Giá trâu giống các loại. Trang bán trâu giống uy tín trên cả nước


Trước đây, con trâu thường được nuôi làm sức kéo sản phẩm nông nghiệp của bà con nông dân. Ngày nay nhu cầu thịt trâu thương phẩm rất cao, giá trâu cũng tăng lên đáng kể nên mô hình chăn nuôi trâu thịt ngày càng phát triển. Bài viết dưới đây, Triệu Phú Nông Dân sẽ chia sẻ tới bà con giá trâu giống các loại, cũng như những trang trại bán trâu giống uy tín nhất hiện nay. 

Giá trâu giống. Mua bán trâu giống. Trại trâu giống uy tín trên cả nước

I. Giá trâu giống các loại ở Việt Nam

“Con trâu là đầu cơ nghiệp” là câu nói có ý nghĩa nói con trâu có giá trị kinh tế rất lớn đối với mỗi người. Trước đây, với nền nông nghiệp của Việt Nam thì nhà nào có trâu được coi là nhà giàu, có trâu là có thể sinh tồn và có nguồn vốn để phát triển vì giá trị của con trâu rất cao. Ngày nay, câu nói đó vẫn còn nguyên giá trị vì nuôi trâu phát triển cung cấp nguồn thịt trâu ra thị trường có sức tiêu thụ rất lớn.

Trâu nuôi có rất nhiều loại khác nhau, được chia làm 2 dòng là trâu nội và trâu nhập ngoại. Trâu bản địa Việt Nam có đặc điểm là màu đen, một số ít lông trắng. Trâu nội được phân loại qua tầm vóc của trâu. Cụ thể là:

  • Trâu ngố: Thường được gọi là trâu Tuyên Quang, trâu Bắc Thái, trọng lượng trâu cái trung bình khoảng 400kg, trâu đực khoảng 450kg. Trâu có thân hình vạm vỡ,  to, khoẻ; có mông và thân sau phát triển nhưng hơi dốc; bầu vú tương đối phát triển ở con cái.
  • Trâu ré: trâu ré là loại trâu nhỏ, có khối lượng 300 – 350kg, trâu đực: 400 – 450kg. Sản lượng thịt của trâu ré ít nhưng có ưu điểm là rất mắn đẻ.
  • Trâu vừa: Đây là loại trâu giữa trâu ngố và trâu ré, con cái từ 350 đến 400kg, con đực = 400 – 450kg, sản lượng thịt gần bằng trâu ngố nhưng cũng mắn đẻ gần bằng trâu ré.

Một loại khác là trâu nhập ngoại thường là trâu Murrah hay còn gọi là trâu sông, có nguồn gốc từ Ấn Độ. Con đực trưởng thành có thể nặng 600 – 800kg, thậm chí có con đạt 1000kg. Những năm gần đây loại trâu này được nuôi khá nhiều vì sản lượng thịt rất cao, sản lượng sữa cũng lớn.

Giá trâu giống ở Việt Nam thường dao động từ 16-21 triệu/con đối với trâu cái, và khoảng 17-22 triệu/con với trâu đực. Giá bán cụ thể còn tùy thuộc vào thời điểm. Bà con có thể liên hệ với các trang trại trâu giống dưới dây để biết thêm chi tiết.

Giá trâu giống. Mua bán trâu giống. Trại trâu giống uy tín trên cả nước

II. Trang trại bán trâu giống trên cả nước

1. Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chăn nuôi Miền núi

Đây là đơn vị chuyên nghiên cứu, chọn lọc và nhân giống các loại gia súc được nuôi phổ biến ở ta. Các con giống ở đây đều được các tiến sĩ, thạc sĩ nghiên cứu nên đảm bảo giống đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Trâu giống tại đây được nuôi ở trang trại rộng lớn, chăm sóc kỹ càng và đưuọc tiêm chủng đầy đủ.

Liên hệ:
Địa chỉ: Bình Sơn, Sông Công, Thái Nguyên
Điện thoại: 090 430 76 97

2. Hợp tác xã con giống Hải Phòng

Được ra đời từ năm 2014, đến nay, Hợp tác xã con giống Hải Phòng đã phát triển quy mô chăn nuôi trâu bò lớn với số lượng đàn trâu, bò cực lớn. Bà con có nhu cầu có thể đến đây để lựa chọn con giống đủ chủng loại, kích cỡ và giá cả hợp lý. Hợp tác xã sẽ tư vấn và cung cấp tư liệu chăm sóc đúng kỹ thuật cho bà con.

Liên hệ: Thôn Kim Sơn, Xã Lê Thiện, Huyện An Dương, Hải Phòng

3. Trang trại bò sữa Như Thanh-Thanh Hóa

Ở khu vực miền Trung bà con có thể đến Trang trại bò sữa Như Thanh-Thanh Hóa để lựa chọn giống trâu bò mà mình đang cần. Chất lượng con giống ở đây được đánh giá khá cao, số lượng lớn đảm bảo cung cấp cho thị trường với giá thành rẻ.

Liên hệ:
Địa chỉ: Thôn Phú Quang – Xã Phú Nhuận – Huyện Như Thanh – Thanh Hoá
Điện thoại: 097 932 01 99

4. Trại bò trâu nghé Đời Tân

Trại bò trâu nghé Đời Tân chuyên cung cấp các loại con giống Trâu – Nghé như Trâu mang thai, Trâu – Nghé giống, Trâu – Nghé Thịt …uy tín chất lượng.Bà con khi đến trang trại để tham quan sẽ được tư vấn hướng dẫn cách làm chuồng trại, kỹ thuật nuôi úm trâu nghé, cách phòng và điều trị bệnh.

Con giống tại đây có  nhiều loại giống tốt đa  dạng về chủng loại, uy tín chất lượng – giáthành hợp lý. Bà con sẽ được hỗ trợ cách vận chuyển sao cho trâu, nghé được khỏe mạnh nhất khi về nơi chăn nuôi của gia đình, trang trại.

Liên hệ:
Đ/c: Ấp 6B – Đường Bình Mỹ – Xã Bình Mỹ – Huyện Củ Chi – Tp Hồ Chí Minh
Hotline : 0907 798 777

Giá trâu giống. Mua bán trâu giống. Trại trâu giống uy tín trên cả nước

III. Kết Luận

Khi lựa chọn trâu giống bà con cần chú ý nên đến xem trực tiếp ở các trang trại. Như vậy, bà con sẽ đánh giá được đơn vị cung cấp có quy mô trang trại, chăm sóc và nhân giống như thế nào. Tuyệt đối không nên mua qua thương lái nếu không quen biết, không đủ sự tin tưởng, trách nhiệm và uy tín. Khi mua qua thương lái bà con sẽ phải trả một mức giá cao hơn nhưng chất lượng con giống thì không được đảm bảo.

Đến trực tiếp trang trại bà con hoàn toàn có thể đánh giá được chất lượng con giống có tốt hay không. Đồng thời nếu có kỹ năng thương lượng còn có thể giảm giá thành con giống một phần để bù vào chi phí vận chuyển cũng rất tốt. Con giống có tốt thì mới sinh sản tốt hoặc cho sản lượng thịt cao, có giá bán xuất chuồng kinh tế hơn.

>> Mời bà con tham khảo thêm bài viết:Bà con muốn mua hoặc bán cây giống, con giống?

Đăng Bán / Mua

1 COMMENT

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here