Bò giống 3b giá bao nhiêu? Trang trại bán bò 3b giống uy tín


Người chăn nuôi gia súc hiện nay rất chuộng nuôi bò thịt do có trọng lượng cao, mau phát triển. Một trong những giống bò như vậy đó là bò 3b, giống bò mới cho hiệu quả kinh tế rất cao. Giá bò 3b giống không quá cao nên bà con hoàn toàn có điều kiện để phát triển mô hình lớn hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bà con giá bán và trang trại bán bò giống 3B trên cả nước. 

Giá bò 3B giống. Mua bò 3B ở đâu? Trang trại bán bò 3B giống uy tín

Đặc điểm giống bò 3B

Bò giống 3b tên tiếng anh là Blanc Blue Belge (BBB) gọi tắt là bò 3B, là giống bò thịt được tạo ra từ quá trình phối giống hiện đại.  Đây là giống bò có nguồn gốc từ Bỉ, được du nhập vào thị trường nước ta từ khá lâu vì hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay được khá nhiều địa phương ưa chuộng.

Đặc điểm của giống bò này là cơ bắp phát triển siêu trội, ngoại hình đẹp, thịt thơm ngon. Đặc biệt bò con sau khi sinh lớn rất nhanh, chỉ khoảng 4,5 tháng đã lớn nhanh vượt trội hơn so với giống bò khác, gần lớn bằng bò mẹ.

Bò 3b thường có màu đen loang lỗ trắng, xám nhạt  hoặc có con đen hoàn toàn. Theo nghiên cứu, phần mông bắp bò nhiều thịt hơn 40% bò thường. Trọng lượng một con bò đực đạt – 1.250kg với con đực và 600 – 800kg với con cái. Chính vì siêu thịt như vậy mà bò được nhân giống nhiều để chăn nuôi, mang lại kinh tế khá giả cho nhiều hộ chăn nuôi. Nuôi bò giống 3b luôn luôn mang lại lợi nhuận cho bà con dù nhiều hay ít.

Giá bò 3b giống hiện nay

Bò 3b bán làm giống ngay từ khi 1 tháng tuổi có giá khoảng 15 triệu đồng/con. Trong khi các giống bò khác phải 6-10 tháng mới bán được giá như vậy. Nếu bò 3b nuôi được 6,7 tháng thì giá cũng dao động từ 35 – 40 triệu mỗi con.

Giá con giống khi mua cao bù lại khi bán thuơng phẩm cũng cao không kém. Hiện nay giống bò này được một số cơ sở chăn nuôi bò chuyên nghiệp, chuyên nhập khẩu và phối giống thành công cung cấp cho thị trường trong nước cả bò giống và bò thịt.

Các trang trại bán bò 3b giống uy tín

Theo kinh nghiệm của nhiều hộ chăn nuôi khi mua bò giống nên chọn con có trọng lượng khoảng 300kg. Như vậy quá trình chăm sóc sẽ đơn giản và bò mau chóng thích nghi với môi trường, thực phẩm chăn nuôi mới. Để mua được bò giống chất lượng cao, mang lại hiệu quả kinh tế bà con nên mua ở trang trại chuyên kinh doanh bò 3b, bò giống các loại.

Một số địa chỉ uy tín cho bà con tham khảo đó là:

1. Trang trại chăn nuôi bò sạch Huyền Giang

Hiện tại, trang trại Huyền Trang đang chăn nuôi bò giống,bò thịt 3b cùng nhiều giống bò khác. Mô hình chăn nuôi của trang trại hiện đại, theo quy trình khép kín vô cùng sạch sẽ.

Bà con mua bò giống tại đây sẽ được cam kết chất lượng đảm bảo và hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi sạch, đầu ra dễ dàng hơn.

Liên hệ:
Địa chỉ: Thôn 2-Thị Nội-Tân Hòa-Quốc Oai-Hà Nội
Điện thoại: 0974.489.862 – 0977.616.863
Email: [email protected]
Website: www.bogionghuyengiang.com

Giá bò 3B giống. Mua bò 3B ở đâu? Trang trại bán bò 3B giống uy tín

2. Trang trại Bò Giống Tĩnh Năm

Với kinh nghiệm lâu năm, Cha truyền con nối, trại giống Tĩnh Năm chuyên cung cấp các loại bò giống, bò thịt cho nhiều địa phương. Trại có hệ thống xe chuyên chở bò giống đến tận nhà cho bà con khi mua con giống tại đây. Bên cạnh đó hướng dẫn chăm sóc và cung cấp một số đầu ra tiện lợi cho bà con.

Liên hệ:
Đc: Đội 7B – Trung Quan – Văn Đức – Gia Lâm – Hà Nội
Truy Cập Website: https://Bogiongtinhnam.com Hoặc fanpage: Facebook.com/bogiongtinhnam
Liên Hệ SĐT: 097.3527340 Gặp Anh Điệp Quản Lý .

3. Công ty cổ phần giống gia súc Hà Nội

Công ty giống gia súc là đơn vị đã nhân giống thành công bò giống 3b các loại như bò 3b lại sind, bò 3b thuần chủng với chất lượng thịt cao.

Công ty có trang trại chăn nuôi rộng lớn, cung cấp bò giống bò thịt đảm bảo chất lượng cho bà con.

Liên hệ:
Địa chỉ: Tổ 15 phường Cầu Diễn – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội
Số ĐT: 04.37630895
Fax: 04.37630950
Email: [email protected]

Kinh nghiệm khi chăn nuôi bò 3B

Nuôi bò 3b bà con cần chú ý là chăm sóc chế độ dinh dưỡng của nó có nhiều điểm khác với bò thông thường. Bởi lẽ, giống bò này rất cao lớn, trọng lượng cao nhất là bò đực nên nhu cầu thức ăn của nó cũng nhiều hơn so với bò thường. Do vậy, bà con cần chú ý nên tham khảo ý kiến và tư vấn của các cơ sở chăn nuôi bò để chuẩn bị môi trường chăm sóc, trang trại chăn nuôi và diện tích trồng cỏ, chăn thả hợp lý.

Nhu cầu ăn của bò rất cao nên cần bà con có diện tích đất nên tự trồng cỏ nuôi bò. Bên cạnh đó là cách chế biến thức ăn cho bò tăng cân nhanh chóng và mau xuất chuồng. Nếu mua bò giống ở cơ sở uy tín thì bà con sẽ có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm tốt hơn.

Để mua bò giống tốt nhất bà con nên giành thời gian đến tận cơ sở để quan sát bò giống, giải đáp những thắc mắc cần thiết. Tránh mua qua thương lái không uy tín giá vừa cao chất lượng lại không được đảm bảo rất mất thời gian và chi phí tìm mua bò giống.

>> Mời bà con tham khảo thêm bài viết: Bà con muốn mua hoặc bán cây giống, con giống?

Đăng Bán / Mua

1 COMMENT

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here