Giới thiệu đôi nét về sen đá (hoa đá)

1/ Bạn biết gì về sen đá?

Sen đá đá có rất nhiều tên gọi khác nhau, ở việt nam được thường được gọi với 2 tên đó là sen đá và hoa đá. Cây sen đá có nhiều loài khác nhau và mỗi loài lại có một tên riêng, khi về đến việt nam thì thường được gọi với các tên (do người việt nam chế) với mục đích dễ nhận dạng: sen đá kim cương, phật bà, móng rồng,….

cây sen đá

Đây là một loai cây thuộc họ mọng nước (Chung họ với sương rồng), nguồn gốc xuất phát từ các vùng có khí hậu nóng, sa mạc như: Nam mỹ, mexico. Với thân hình mọng nước cho phép cây dự trữ nước để có thể tồn tại trong một thời gian dài không có nước.

Ở việt Nam loại cây này đang được trồng ngày càng nhiều và có rất nhiều nơi trồng thành vườn để kinh doanh. Rất phù hợp để trồng trong nhà, sân vườn tiểu cảnh, trên bàn làm việc. Không yêu cầu quá cao để chăm sóc sen đá nên càng làm cho loại cây này phổ biến hơn rất nhiều.

Đây là loại cây rất dễ nhân giống. Bằng cách sử dụng lá là có thể nhân giống được một cây với phương pháp dâm, nhưng phải mất đến thời gian khoảng 6 tháng mới có được một cây sen đá cở nhỏ

2/ Ý nghĩa của sen đá

Nhiều người cho rằng đây là loại cây chứng minh cho sự trường tồn, bền vững, trọn đời, mãi mãi, thủy chung. Với nét đẹp mộc mạc thuần khiết và mộc mạc tượng trưng cho những điều tự nhiên nhất trong cuộc sống.

Ngoài ra những loại sen đá đặt biệt tượng trưng cho một số điều riêng biệc (theo quan điểm của nhiều người): Ví dụ như sen đá phật bà tượng trưng cho sự bình an, may mắn

sen đá

Mở rộng: Xem chi tiết về ý nghĩa sen đá tại báo Eva.vn: Tại đây

3/ Đặt điểm của loài cầy nay khi trồng

Đây là một loại cây rất ưa nắng, khả năng chịu hạn tốt, dễ trồng nên hoàn toàn có thể sống tốt trong điều kiền thiếu chất dinh dưỡng hoặc thiếu nước một thời gian dài. Trồng trong những chậu đất nung hoặc những loại chai lọ bằng thủy tinh hoàn toàn được và góp phần làm tăng giá trị của cây sen đá lên rất nhiều. Một số người có mắt thẩm mỹ cao đã tạo dựng các loài

Khi trồng sen đá trong nhà sẽ làm cây kém phát triển hơn khi trồng bên ngoài vì thiếu ánh năng mặt trời. Chính vì thế khi trồng trong nhà, người trồng cần đem ra ngoài phơi năng để cây hấp thụ ánh nắng mặt trời.

Mở rộng: Mọi người có thể xem chi tiết cách trồng và chăm sóc sen đá được chia sẻ tại website VINATREE, để có được một cây sen đá đẹp nhất: Chăm sóc sen đá

3.1/ Sen đá có hoa không?

Sen đá có hoa nhưng không có một thông tin nào cụ thể về cách chăm sóc sen đá ra sao để cây có hoa, thời gian cây ra hoa là như thế nào, thời gian hoa tồn tại là bao lâu…. noi chung việc sen đá ra hoa là rất tự nhiên.

Nhưng để tăng khả năng ra hoa của sen đá thì người trồng nên chăm sóc cây trong điều kiện tốt nhất: là đủ ánh nắng mặt trời, đủ nước

hoa sen đá

Quá trình chăm sóc cho hoa cúc như thế nào

Bài viết này chia sẻ về 3 yếu tố khá quan trọng quá quá trình chăm sóc cho cây hoa cục. Nếu bạn trồng để kinh doanh thì bây nhiêu đây là đủ cần phải nhiều kiến thức rất nhiều. Bạn có thể tìm hiểu về hoa cúc ở Wiki trước khi đọc bài viết này: Họ hoa cúc

1/ Tưới nước

Sau khi trồng cần tiến hành tưới nước cho cúc ngay lập tức, tưới nhiều – ướt toàn bộ cây và đất, trung bình vào một ngày tưới 2 lần lúc sáng sớm và buổi chiều, liên tục trong 10 ngày đầu sau trồng.

Đến khi cây đã ra rễ hồi xanh thì chỉ cần tưới một ngày chỉ 1 lần lúc sáng sớm hoặc buổi chiều. Cũng cần dựa vào các điều kiện thời tiết tự nhiên để có cơ sở phân bố nước lượng và thời gian tưới như thế nào để thích hợp hợp nhất để đảm bảo cây phát triển tốt nhất

Nếu như trời nắng nóng, thời tiết quá khô hạn thì cần phải phải tưới nhiều lần trong ngày và trong mỗi lần tưới phải tưới nhiều hơn (chỉ tưới và sáng sớm và chiều mát tuyệt đối không được tưới vào giữa trưa) Người trồng cúc cần phải nhớ gguyên tắc là luôn giữ ẩm cho đất với một mức độ vừa phải ( không quá khô cũng không quá ẩm) để cho cúc có thể sinh trưởng khỏe mạnh, hoa to và đẹp.

tưới nước

2/ Nhổ cỏ

Việc nhổ cỏ cần thực hiện thường xuyên để đảm bảo một số yếu tốt sau đây:

  • Chất dinh dưỡng trong đất chỉ dành cho cây hoa cúc mà không có bất kỳ loại thực vật nào khác cạnh tranh
  • Nhổ cỏ cũng giúp loại bỏ nơi ẩm nấp của các loài động vật gây hại cho cây hoa cúc

Cần lưu ý: Trong quá trình nhổ cỏ không làm ảnh hưởng đến bổ rễ của cây

2/ Bón phân

Bón phân là công việc cần thiết giúp đảm bảo cây đủ chất dinh dưỡng để sinh trưởng và phát triển mạnh nhất, đặt biết nếu bạn trồng trên những loại đất nghèo nàn chất dĩnh dưỡng thì việc này cần thiết hơn rất nhiều.

bón phân

Trước khi trồng hoa cúc nếu như người trồng trộn đất với các loại phân chuồng đã ủ hoai hoặc các loại phân vi sinh sẽ rất tốt cho cây khi trồng.

Quá trình bón thúc có cây hoa cúc gồm có 2 đợt:

  • Đợt 1 sau khoảng 20 ngày: Sử dụng phân K và N
  • Đợt 2 Sau khoảng 35 đến 40 ngày trồng: Sử dụng phân lâ, K và N

Lưu ý: Nếu hòa vào nước để tưới cho cây sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ, nhưng nếu người trồng bón phân rãi trên lá thì cần phải tưới lại để không bị cháy lá

Kỹ thuật trồng cây sưa đỏ: Thời vụ trồng, đất trồng, mật độ và cách chăm sóc

Sưa đỏ là loài cây gỗ có giá kinh tế rất cao, với giá bán lên tới hàng chục triệu đồng mỗi kg (với những cây lâu năm và có đường kính lớn). Bà con có thể tham khảo chi tiết tại bài viết giá bán gỗ sưa đỏ và cây sửa đỏ giống. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con kỹ thuật trồng cây sưa đỏ cho năng suất gỗ cao nhất!

Kỹ thuật trồng cây sưa đỏ: Thời vụ, đất trồng, mật độ và cách chăm sóc

Kỹ thuật trồng cây hoa thiên lý chi tiết. Cách làm giàn hoa thiên lý

Hoa thiên lý (hoa dạ lý hương) là loài hoa rất thơm, chứa nhiều tinh dầu bổ ích và giá trị dinh dưỡng cao, thường được sử dụng nhiều trong nấu ăn và y học. Hoa thiên lý không khó để trồng nếu bà con biết cách chăm sóc và nuôi dưỡng hoa. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bà con kỹ thuật trồng hoa thiên lý chi tiết nhất.

Kỹ thuật trồng cây hoa thiên lý chi tiết. Cách làm giàn hoa thiên lý

Giá bán cây hoa thiên lý giống. Địa chỉ mua cây hoa thiên lý giống tốt nhất

Hoa thiên lý là loài cây quen thuộc với người dân Việt Nam, có giá trị dinh dưỡng cao được sử dụng nhiều trong bữa ăn hằng ngày và trồng khá rộng rãi, phổ biến. Không chỉ thế, hoa thiên lý còn được trồng làm cây cảnh, lấy bóng mát, hương hoa và lấy giống. Bài viết sau đây sẽ gửi đến bà con thông tin về giá cây hoa thiên lý giống và địa chỉ mua giống hoa thiên lý uy tín hiện nay.

Dịch trùn quế là gì? Giá bán dịch trùn quế? Cách tự làm dịch trùn quế

Mô hình nuôi trùn quế đang ngày càng phổ biến rộng rãi ở nước ta. Song song với đó, những sản phẩm từ trùn quế đem lại lợi ích thiết thực cho bà con trong quá trình chăn nuôi, sản xuất. Đặc biệt hơn có thể kể đến dịch trùn quế- sản phẩm mang tính ứng dụng và hiệu quả cao. Vậy dịch trùn quế là gì? Giá bán dịch trùn và cách làm dịch trùn như thế nào? Bà con hãy cùng theo dõi bài viết sau!

Dịch trùn quế là gì? Giá bán dịch trùn quế? Cách tự làm dịch trùn quế

Dịch trùn quế là gì?

Dịch trùn quế là sản phẩm của quá trình thủy phân trùn quế tươi bằng chế phẩm enzym sinh học. Dịch trùn được bổ sung dinh dưỡng đa, trung, vi lượng đầy đủ với các loại amino acid tự nhiên. Dịch trùn chứa 20 loại axit amin thiết yếu và chuỗi peptides cần thiết cho sự phát triển của mọi giống cây trồng và vật nuôi.

Tác dụng dịch trùn quế: Dịch trùn quế có tác dụng như một loại phân bón thay thế các sản phẩm phân bón lá thông thường, cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây giúp cây sinh trưởng phát triển tốt và chống lại bệnh hại. Ngoài ra, dịch trùn còn được ứng dụng vào các sản phẩm bổ sung, thức ăn gia súc, gia cầm và thủy hải sản.

Kỹ thuật trồng nấm rơm kiểu mới cho năng suất, chất lượng cao

Nấm rơm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, dễ trồng, thu hoạch nhanh và có thị trường tiêu thụ rộng lớn. Hiện nay, nhiều cơ sở, hộ gia đình áp dụng kỹ thuật trồng nấm rơm kiểu mới đem lại hiệu quả thu hoạch, lợi ích kinh tế vô cùng cao. Vậy làm cách nào để trồng nấm rơm theo mô hình này? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bà con kỹ thuật trồng nấm rơm kiểu mới cho năng suất cao.

Kỹ thuật trồng nấm rơm kiểu mới cho năng suất, chất lượng cao

Chi Phí và Cách Xây Dựng Mô Hình Trang Trại Vườn – Ao – Chuồng (VAC)

Hiện nay, nền kinh tế với các sản phẩm được sản xuất thông qua hình thức trang trại được xem là xu hướng phát triển tất yếu để thúc đẩy sự phát triển hiệu quả và bền vững của nông nghiệp nông thôn. Mô hình trang trại Vườn Ao Chuồng và các biến thể như Vườn Ao Chuồng Ruộng, Vườn Ao Chuồng Rừng, Vườn Ao Hồ… đã được rất nhiều địa phương trên cả nước áp dụng triển khai và thu được hiệu quả canh tác rất lớn, qua đó đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho các hộ nông dân.

Với mục đích cung cấp thêm thông tin về chi phí và cách xây dựng một trang trại theo mô hình Vườn Ao Chuồng, chúng tôi đã tham khảo thông tin từ nhiều nguồn và tổng hợp trong bài viết dưới đây, mời bà con cùng theo dõi!

Giá mít Malaysia quả và cây giống. Kỹ thuật trồng mít Malaysia cho năng suất cao

Giống mít siêu dài có xuất xứ từ Malaysia bắt đầu phổ biến tại Việt Nam cách đây khoảng một vài năm, được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng vì quả siêu múi, ít xơ, ăn giòn và ngọt. Loại mít này lại rất hợp với đất và khí hậu nước ta, nên được nhiều hộ nông dân tìm mua về trồng. Vậy giống mít Malaysia quả và giống có giá bao nhiêu? Kỹ thuật trồng mít Malaysia cho năng suất cao như thế nào? Mời bà con theo dõi bài viết dưới đây.

Giá mít Malaysia quả và cây giống. Kỹ thuật trồng mít cho năng suất cao

Giá hạt mắc ca. Thị trường mắc ca hiện nay. Chi phí đầu tư trồng mắc ca

Hạt mắc ca ,hay maca, là loại hạt có nguồn gốc từ nước Úc, được xếp vào nhóm hạt ngon nhất thế giới do sở hữu hương vị ngọt ngào, thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng giá trị có lợi cho sức khỏe. Cây mắc ca đã được trồng thử nghiệm tại nước ta từ hơn 20 năm nay và bước đầu cho kết quả rất khả quan. Bài viết này, Triệu Phú sẽ tổng hợp các thông tin liên quan đến giá hạt mắc ca, tiềm năng kinh tế cũng như chi phí đầu tư vào mô hình trồng loại cây này, mời bà con theo dõi!

Giá hạt mắc ca. Thị trường mắc ca hiện nay. Chi phí đầu tư trồng mắc ca


Bài Viết Mới Nhất