Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cóc thịt thương phẩm

Thịt cóc là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Trước đây số lượng cóc rất lớn, đặc biệt là cóc đồng. Nhưng vì đánh bắt quá nhiều mà số lượng hiện nay đã sụt giảm đáng kể. Do giá trị dinh dưỡng của cóc cao, chúng lại có thể làm thức ăn cho các loại động vật khác nên nhiều hộ đã mạnh dạn chăn nuôi cóc làm thương phẩm. Nếu quan tâm đến mô hình này, bà con có thể tìm hiểu kỹ thuật nuôi cóc thịt thương phẩm trong bài viết dưới đây. 

Nuôi cóc như thế nào? Kỹ thuật nuôi cóc thịt thương phẩm

Cách câu ếch đồng. Cách làm mồi câu ếch, lưỡi câu và bẫy câu ếch

Câu ếch đồng không khó nhưng cần hiểu tập tính của ếch và biết cách làm mồi câu, đặt bẫy câu ếch mới hiệu quả. Ếch đồng được nhiều người ví von là “gà đồng” vì thịt trắng, ngon như thịt gà đồng. Để câu ếch, người câu không cần đầu tư nhiều vốn cũng không cần chuẩn bị cầu kỳ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bà con cách câu ếch đồng và chi tiết cách làm mồi câu, lưỡi câu, bẫy câu ếch.

Cách câu ếch đồng. Cách làm mồi câu ếch, lưỡi câu và bẫy câu ếch

Cách câu ếch đồng đơn giản, hiệu quả

Để câu ếch, bà con cần chuẩn bị sẵn các dụng cụ gồm: một cần câu bằng trúc dài khoảng 25cm, một sợi dây câu có lưỡi (lưu ý dây ngắn để khi mắc lưỡi ếch không thể lôi, nhảy kéo đi xa hoặc xuống nước dễ sảy). Quan trọng nhất là mồi – mồi càng ngon mới dụ ếch đến cắn câu nhiều!

Nên cho ếch ăn gì? Các loại thức ăn và Chi phí thức ăn nuôi ếch thịt

Nuôi ếch không cần đầu tư chi phí quá lớn, kỹ thuật không quá phức tạp và nhiều nông dân đã thành công làm giàu từ mô hình nuôi ếch bên cạnh các vật nuôi khác. Nắm rõ các kiến thức sẽ giúp chúng ta không bỡ ngỡ khi bắt đầu nuôi và có khởi đầu thuận lợi. Ngoài chi phí đầu tư xây dựng bể nuôi, con giống, kỹ thuật chăm sóc… bà con đang có ý định nuôi ếch cũng cần hiểu rõ về nguồn thức ăn và chi phí thức ăn cho ếch. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý bà con nội dung này. Mời bà con theo dõi!

Nên cho ếch ăn gì? Các loại thức ăn và Chi phí thức ăn nuôi ếch thịt

Nuôi ếch không thay nước là gì? Kỹ thuật nuôi ếch không cần thay nước

Thịt ếch là món ăn giàu dinh dưỡng và được ưa chuộng tại nước ta. Vì nhu cầu cao nên nhiều năm qua, nhiều hộ gia đình đã phát triển mô hình nuôi ếch. Không ít bà con phát triển kinh tế, giàu lên nhờ nuôi ếch thương phẩm. Hiện nay có rất nhiều mô hình nuôi ếch như: Nuôi trong ao đất, nuôi trong lồng (vèo) lưới, nuôi trong bể xi măng, nuôi trong bể lót bạt…

Nuôi ếch không thay nước là gì? Kỹ thuật nuôi ếch không cần thay nước

Kỹ thuật nuôi ếch thịt. Cách nuôi ếch thịt trong bể xi măng

Những năm gần đây, nghề nuôi ếch đã phát triển ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Mô hình nuôi ếch thịt không những đã giúp cho nhiều hộ nông dân thoát nghèo mà thậm chí nhiều hộ còn vươn lên trở thành tỷ phú. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết tới bà con về kỹ thuật nuôi ếch thịt trong bể xi măng, một mô hình rất đơn giản nhưng hiệu quả, đã được áp dụng thành công trại nhiều vùng trên cả nước.

Kỹ thuật nuôi ếch thịt. Cách nuôi ếch thịt trong bể xi măng lót bạt

Giá ếch giống và giá ếch thịt hiện nay. Địa chỉ bán ếch giống uy tín

Tình hình giá ếch giống và giá ếch thịt hiện nay đang có phần chững lại, không tăng nhiều so với trước đây. Tuy nhiên vẫn giữ ở mức tương đối cao và khá ổn định, do đó bà con nuôi vẫn có lãi khá tốt. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật tới bà con giá ếch giống, giá ếch thịt hiện nay. Cũng như các trang trại bán ếch giống uy tín nhất để bà con tham khảo. 

Giá ếch giống, giá ếch thịt hiện nay. Trang trại mua bán ếch giống uy tín

Kỹ thuật nuôi ếch sinh sản. Kỹ thuật sản xuất ếch giống năng suất

Ếch được đánh giá là giống vật nuôi có cách nuôi đơn giản nhưng mang lại hiệu quả kinh tế cao. Theo tập tính tự nhiên thì ếch chỉ đẻ mỗi năm 1 lần vào thời điểm tháng 5-7. Do đó, lượng ếch giống cung ra thị trường bị hạn chế. Chính vì bất cập này mà bà con nên tìm giải pháp để ếch có thể đẻ nhiều hơn và nguồn cung có thể xuyên suốt trong cả năm. Để đạt được điều này, bà con có thể áp dụng quy trình kỹ thuật nuôi ếch sinh sản như dưới đây.

Kỹ thuật nuôi ếch sinh sản. Kỹ thuật sản xuất ếch giống năng suất cao

Mô hình nuôi ếch làm giàu. Những nông dân làm giàu từ nuôi ếch

Thịt ếch được xem là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, chứa nhiều Canxi, Vitamin A, B, D rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nguồn ếch ngoài tự nhiên đang dần trở nên khan hiếm. Để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, nhiều nông hộ đã đầu tư phát triển mô hình nuôi ếch tại nhà và đã rất thành công. Bài viết này xin giới thiệu tới bà con một số mô hình làm giàu từ nuôi ếch điển hình của nhiều nông dân trên cả nước.

Mô hình nuôi ếch làm giàu. Những nông dân làm giàu từ nuôi ếch


Bài Viết Mới Nhất