Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Hướng dẫn kỹ thuật trồng nấm rơm trong nhà kín

Trồng nấm rơm đang là xu hướng làm giàu của rất nhiều gia đình ở nông thôn. Có hai mô hình trồng nấm rơm chính là trồng trong nhà và ngoài trời. Trong đó mô hình trồng trong nhà là ưu việt hơn cả về năng suất, tuy nhiên lại phải đầu tư nhiều chi phí hơn so với trồng ngoài trời. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bà con kỹ thuật trồng nấm rơm trong nhà kín để thu được năng suất cao và tiết kiệm chi phí. 

Kỹ thuật trồng nấm rơm trong nhà kín. Cách làm nhà kín trồng nấm rơm

Kỹ thuật trồng nấm rơm kiểu mới cho năng suất, chất lượng cao

Nấm rơm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, dễ trồng, thu hoạch nhanh và có thị trường tiêu thụ rộng lớn. Hiện nay, nhiều cơ sở, hộ gia đình áp dụng kỹ thuật trồng nấm rơm kiểu mới đem lại hiệu quả thu hoạch, lợi ích kinh tế vô cùng cao. Vậy làm cách nào để trồng nấm rơm theo mô hình này? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bà con kỹ thuật trồng nấm rơm kiểu mới cho năng suất cao.

Kỹ thuật trồng nấm rơm kiểu mới cho năng suất, chất lượng cao

Giá nấm rơm và meo nấm rơm. Địa chỉ mua meo nấm rơm trên cả nước?

Nấm rơm là một trong những loại nấm từ xưa đến nay rất được ưa chuộng trên thị trường bởi giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Cách trồng nấm rơm khá dễ và lợi nhuận thu lại từ bán nấm khá lớn: cứ bán ra 10kg nấm sẽ thu được từ 250-700 nghìn đồng. Bên cạnh đó nhu cầu của thị trường lại vô cùng lớn. Vì thế bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bà con thông tin về giá nấm rơm và meo nấm rơm trên thị trường. Cũng như địa điểm mua meo giống (hạt giống) nấm rơm để thu lại hiệu quả kinh tế cao nhất.

Giá nấm rơm và meo nấm rơm. Địa chỉ mua meo nấm rơm trên cả nước

Giá bán của nấm rơm

Như đã nói nấm rơm chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất lớn cho nên bán rất chạy trên thị trường. Chúng không chỉ được dùng để nấu các món ăn hằng ngày mà còn là nguồn nguyên liệu để chế biến thực phẩm chức năng, làm món ăn thuốc trong việc hỗ trợ trị liệu nhiều bệnh tật như các chứng rối loạn chuyển hóa, nội tiết như béo phì, rối loạn lipid máu, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và đái tháo đường…

Giá bán của nấm thường dao động, biến đổi theo từng ngày, vào những ngày rằm hay lễ Tết thì giá bán sẽ cao hơn so với thông thường. Dưới đây là bảng thống kê chi tiết giá nấm (giá có thể thay đổi lên xuống tùy thuộc thời điểm):

Cách trồng nấm rơm. Chi tiết kỹ thuật trồng nấm rơm năng suất cao

Trồng nấm là một mô hình mới được rất nhiều bà con nông dân áp dụng trong khoảng 7 năm trở lại đây, đặc biệt là nấm rơm. Bởi vì nấm rơm chính là một trong những loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, dễ trồng, dễ thu hoạch mà lại rất được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên không phải bất cứ bà con nào cũng biết cách trồng nấm rơm và thu lợi nhuận từ mô hình này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người cách trồng nấm rơm cũng như những lưu ý trong cách trồng nấm rơm kĩ hơn.

Cách trồng nấm rơm. Kỹ thuật trồng nấm rơm hiệu quả kinh tế cao

Chuẩn bị nguyên liệu trồng nấm rơm

Nếu như đối với các kĩ thuật trồng trọt khác, khâu chăm sóc chính là khâu quan trọng nhất. Tuy nhiên đối với việc trồng nấm, đặc biệt là trồng nấm rơm thì khâu nào cũng quan trọng. Trong đó khâu chuẩn bị nguyên vật liệu chính là khâu cốt yếu đầu tiên. Bà con cần có:


Bài Viết Mới Nhất