Giá Máy Băm Cỏ Các Loại. So Sánh Các Loại Máy Băm Cỏ Tốt Nhất Hiện Nay


Máy băm cỏ đến bây giờ đã trở nên quen thuộc với mọi bà con nông dân, đặc biệt là ở các trang trại chăn nuôi vừa và lớn. Máy giúp ích cho bà con rất nhiều trong việc cung cấp thức ăn cho đàn gia súc, gia cầm. Nếu không có chiếc máy băm cỏ bà con sẽ phải bỏ ra rất nhiều chi phí nhân công cắt cỏ. Giá bán của máy băm cỏ một số loại có giá khá cao (10-15 triệu), nhưng được yêu thích nhất trên thị trường hiện nay vẫn là những chiếc máy băm cỏ giá rẻ, chỉ từ 3-7 triệu đồng như máy băm cỏ voi, máy băm cỏ mini,… Bà con có nhu cầu có thể tham khảo thêm một số thông tin dưới đây.

Giá máy băm cỏ các loại. Máy băm cỏ voi, máy băm mini, công suất lớn,...

Giá Máy Băm Cỏ Các Loại

Máy Băm Cỏ Voi

Máy băm cỏ voi là loại máy băm cỏ được nhiều bà con chú ý lựa chọ để phục vụ cho nhu cầu chăn nuôi gia súc của mình.

Cỏ voi là một trong những loại cỏ rất tốt, nhiều giá trị dinh dưỡng cho gia súc và trâu bò đều rất thích loại cỏ này. Nhưng cỏ có thân to, lại cao, trâu bò rất khó để ăn. Vậy nên bà con muốn cho gia súc ăn bao giờ cũng phải cắt khúc. Để giảm thiểu thời gian và công sức xắt cỏ của bà con, công ty CPĐT Tuấn Tú đã nghiên cứu, chế tạo và sản xuất chiếc máy băm cỏ 3A. Máy được chia thành 2 dòng máy riêng biệt để phục vụ cho các mức nhu cầu khác nhau, một dòng máy có công suất lớn và một dòng máy có công suất vừa (máy băm cỏ mini).

Giá Máy Băm Cỏ Mini

Máy băm cỏ mini 3A có công suất hoạt động 2.2KW là dạng máy cắt cỏ mini, lưỡi cắt quay đến 2850 vòng/phút. Mỗi giờ cắt được 700kg cỏ. Máy có thể cắt được tất cả các loại cây thân có độ cứng nhẹ, không chỉ băm cỏ voi mà còn băm được thân cây mía, cây bắp, rơm rạ…Sản phẩm sau khi băm có độ dài từ 3-5cm, bà con có thể cho gia súc ăn trực tiếp hoặc ủ chua, làm thức ăn dự trữ lâu dài.

Máy nhìn rất nhỏ gọn, song nặng đến 76 kg. Tuy nhiên, máy hoàn toàn có thể di chuyển rất dễ dàng nhờ được trang bọ hệ thống 4 bánh xe ở dưới để di chuyển máy đến nơi cần làm việc. Máy rất phù hợp với những hộ chăn nuôi vừa và nhỏ.

Máy được bán với giá 6.5-7 triệu tùy theo các nhà phân phối sản phẩm.

Giá máy băm cỏ các loại. Máy băm cỏ voi, máy băm mini, công suất lớn,...

Giá Máy Băm Cỏ Công Suất Lớn

Riêng đối với những trang trại chăn nuôi lớn, công ty có sản xuất một dòng máy cắt cỏ voi 3A khác có công suất lên đến 4KW. Tốc độ vòng quay cũng 2850 vòng/phút nhưng năng suất làm việc cao hơn hẳn so với máy cắt cỏ mini 3A 2.2KW. Một giờ máy có thể cắt được đến 1500kg cỏ.

Ngoài cắt cỏ voi, cây mía, thân bắp,…máy còn có thể nghiền được các thân gỗ, vỏ cây…để sử dụng xử lý nguyên liệu cho ngành giấy, phân bón, ván ép, sản xuất ethanol và các ngành công nghiệp khác.

Trọng lượng của máy là 126 kg, cũng được trang bị hệ thống lốp xe nên rất thuận tiện trong khâu di chuyển. Ngoài ra, máy còn có bộ phận để giúp bà con điều chỉnh chều dài cắt cho phù hợp với nhu cầu. Máy băm cỏ 3A công suất lớn vô cùng phù hợp với những trang trại vừa và lớn.

Giá bán của máy là 14.5-15 triệu tùy từng nhà phân phối.

Các Loại Máy Băm Cỏ Giá Rẻ

Máy băm cỏ 3A vừa được nêu trên chính là một dòng máy cắt cỏ giá rẻ, phù hợp với điều kiện kinh tế của các hộ gia đình cũng như các trang trại vừa và lớn.

Bên cạnh máy cắt cỏ 3A giá rẻ, công ty Tuấn Tú còn cho ra đời nhiều dòng máy cắt cỏ khác như máy băm cỏ 9Z – 3 có giá 15.5 triệu, máy băm cỏ 3A9Z4C giá 51 triệu đồng, máy băm cỏ di động 3A giá 110 triệu đồng,…Những dòng máy này đều có giá thành khá cao so với khả năng kinh tế của bà con nông dân.

Giá máy băm cỏ các loại. Máy băm cỏ voi, máy băm mini, công suất lớn,...

Bà Con Nên Mua Loại Máy Băm Cỏ Nào?

Máy băm cỏ giá rẻ 3A luôn được bà con nông dân tin dùng sử dụng bởi giá thành rẻ nhưng chất lượng và độ bền của máy rất cao,  thuận tiện cho bà con chế biến thức ăn chăn nuôi, giảm bớt nhân công lao động, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tùy theo quy mô chăn nuôi trang trại mà bà con lựa chọn cho mình chiếc máy công suất lớn hay mini cho phù hợp.

Hoặc riêng đối với những trang trại lớn, bà con có thể đầu tư cho mình một chiếc máy với giá thành cao hơn, chất lượng tốt hơn để sử dụng lâu dài như máy băm cỏ 3A9Z4C, 9Z – 3,…

Đối với một số hộ chăn nuôi gia cầm đã có máy thái chuối, bà con có thể tận dụng luôn chiếc máy đó để thái cỏ voi, sẽ giảm thiểu được chi phí đầu tư thêm máy mới.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Máy Băm Cỏ

Trong quá trình sử dụng máy bà con cần chú ý một vài lưu ý nhỏ là:

– Không cho các loại vật liệu cứng như gạch đá vào máy.

– Không tháo, lắp máy khi máy đang hoạt động.

– Không điều khiển máy khi có uống rượu bia để đảm bảo an toàn cho bản thân.

– Sau khi sử dụng xong nên tiếp tục để máy chạy trong khoảng 1 phút để những nguyên liệu còn sót lại ra hết.

– Tắt máy thì lau phải lau khô cho sạch sẽ và thường xuyên bảo dưỡng máy để giữ cho máy có độ bền cao.Bà con muốn mua hoặc bán cây giống, con giống?

Đăng Bán / Mua

1 COMMENT

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here