Giá máy bơm nước giếng khoan và Giá máy bơm nước trục ngang


Máy bơm nướcloại máy nông nghiệp được bà con nông dân sử dụng rất phổ biến để đáp ứng nhu cầu tưới tiêu cho cây trồng. Đặc biệt là ở những vùng trồng cây ăn quả, hồ tiêu, điều, cà phê,… Giá máy bơm nước hiện rất đa dạng, từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng tùy theo từng loại nhất định. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ chi tiết giá mới bơm các loại để bà con tham khảo.

Giá máy bơm nước giếng khoan. Giá máy bơm nước trục ngang

Giá các loại máy bơm nước

Hiện trên thị trường lưu hành rất nhiều loại máy bơm của nhiều hãng với các chức năng khác nhau như máy bơm li tâm, máy bơm phun, máy bơm khí nâng, máy bơm cứu hỏa, máy bơm chìm,… Nhưng về cơ bản thì những loại máy này có thể xếp thành 2 loại: máy bơm nước trục ngang và máy bơm nước trục dọc (thường được gọi là máy bơm nước giếng khoan).

1. Giá máy bơm nước trục ngang

Máy bơm nước trục ngang (hệ thống dẫn nước nằm ngang trong thân máy) là loại máy bơm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, có trọng lượng khá nhẹ (từ 5 đến10kg), cấu tạo đơn giản và dễ sử dụng. Công suất hoạt động trung bình của những máy bơm nước trục ngang dao động từ 0.2 đến 4KW tùy từng loại, lưu lượng nước được bơm tối thiểu là 30 lít/phút. Khi hoạt động máy phát ra âm rất nhỏ, không nhả khói nên rất thân thiện với môi trường.

Ở những vùng nông thôn, máy bơm nước trục ngang được bà con ưu ái sử dụng rất nhiều vì giá thành rẻ mà chất lượng lại tốt. Đa số các máy được sử dụng để bơm nước từ các sông hồ, giếng nước phục vụ sinh hoạt cũng như cho hoạt động tưới tiêu trong vườn.

Một đặc điểm của máy là máy chỉ hoạt động được trong môi trường thoáng khí, không hoạt động được khi đặt trong những môi trường đặc thù như ở dưới lòng đất, trong nước. Tuy nhiên, máy dù đặt trên mặt đất nhưng vẫn có thể hút được nước ở dưới lòng đất.

Hiện tại trên thị trường những máy hút nước trục ngang của Panasonic, Ebara, Pentax, Wilo,… được bán với giá từ 500.000đ đến 5.000.000đ. Trong đó được tin dùng nhiều nhất là máy bơm nước thương hiệu Panasonic, giá trung bình từ 1-3 triệu.

Giá máy bơm nước giếng khoan. Giá máy bơm nước trục ngang

2. Giá máy bơm nước giếng khoan

Máy bơm nước giếng khoan (trục dọc, nằm thẳng đứng) là loại máy bơm thuộc dạng đặc thù nhưng cũng được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là ở những vùng sử dụng nguồn nước ngầm như ở các cao nguyên hoặc nông thôn chưa có nước máy.

Nếu như máy bơm trục ngang đã gọn nhẹ thì chiếc máy bơm nước giếng khoan này còn gọn nhẹ hơn nhiều (1-3kg) và động cơ, hiệu suất hoạt động cũng mạnh hơn. Sở dĩ phải có công suất hoạt động mạnh hơn các máy thông thường vì chúng thường phải hút nước từ dưới lòng đất lên. Cũng chính vì hút nước từ dưới lòng đất nên máy được thiết kế theo trục dọc để thuận tiện cho việc đưa máy vào sâu dưới giếng khoan.

Do điều kiện đặc thù, sợ nước ngấm vào máy sẽ hư hỏng động cơ bên trong nên bao giờ cũng được bọc kín bên ngoài, và khi máy hư hỏng sẽ rất khó sữa chữa. Khi sử dụng máy bơm nước giếng khoan cần lưu ý:

  • Phải dùng quai xách, không được dùng dây xách khi di chuyển.
  • Không bơm ở mực nước quá thấp vì rất dễ làm hư hại mô tơ do mô tơ không được làm mát.

Và tùy vào độ nông sâu, mạnh yếu của nguồn nước ngầm mà những dòng máy bơm nước giếng khoan được trang bị những mức công suất định mức khác nhau. Căn cứ vào công suất, chất liệu, chất lượng mà máy có những mức giá chênh lệch nhau, dao động trong khoảng 2 đến 10 triệu tùy từng thương hiệu. Trong đó thương hiệu có giá cao nhất trong các máy bơm nước chính là Ebara-thương hiệu Ý, từ 7 đến 30 triệu đông.

Giá máy bơm nước giếng khoan. Giá máy bơm nước trục ngang

Lợi ích khi sử dụng máy bơm nước

Máy bơm nước là một loại máy có có cấu tạo rất nhỏ gọn dùng để hút nước phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, tưới tiêu cho vườn cây và cả sản xuất công nghiệp.

Trước đây, mỗi lần muốn sử dụng nước, bà con phải dùng đòn gánh đi gánh nước từ các giếng, các sông về vô cùng mệt nhọc, tốn rất nhiều thời gian và công sức mà lại không đạt hiệu quả cao. Ngày nay, nhờ khoa học phát triển, máy bơm nước ra đời thay thế cho sức lao động của bà con. Từ đó, đẩy nhanh quá trình vận chuyển, sử dụng nước, giúp mọi người tiết kiệm được thời gian, công sức làm những công việc khác như nhổ cỏ, vun gốc,…cho cây, đẩy mạnh hiệu quả kinh tế.

Riêng đối với những vườn cây, hoa màu lớn, để linh hoạt, tiện lợi hơn bà con có thể lắp đặt hệ thống vòi phun sương đến khắp vườn, rồi thông qua máy bơm nước sẽ được phân phối, tưới tiêu đều khắp. Vô cùng tiện lợi mà hiệu quả lại cao.

Bà con nên mua loại máy bơm nước nào?

Đối với bà con dù có vườn nhỏ hay trang trại, vườn cây lớn ở đồng bằng hay ở vùng cao, ở nông thôn hay thành thị cũng đều phải trang bị cho mình một chiếc máy bơm phù hợp. Bởi lẽ với chiếc máy bơm và hệ thống đường ống dẫn nước, nước tưới tiêu hay sinh hoạt của và con sẽ được đưa đến bất cứ đâu. Lợi ích mà chúng mang đến là rất lớn, song giá thành lại khá rẻ, phù hợp với điều kiện của mọi người dân Việt Nam.

Đối với những vùng có sông, hồ thì chỉ nên lắp đặt máy bơm nước bình thường, Còn đối với những vùng khô hạn như Tây Nguyên, những nơi sử dụng nguồn nước ngầm thì hãy đầu tư cho mình những chiếc máy bơm nước giếng khoan. Dù lắp đặt có hơi phức tạp nhưng những việc này bao giờ cũng có một đội ngũ vô cùng chuyên nghiệp làm giúp bà con việc đó.

>> Mời bà con tham khảo thêm bài viết:Bà con muốn mua hoặc bán cây giống, con giống?

Đăng Bán / Mua

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here