Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Các bệnh thường gặp ở vịt. Triệu chứng, cách điều trị các bệnh trên vịt

Trong quá trình chăn nuôi vịt, rất khó tránh khỏi những lúc vịt bị bệnh. Và nếu 1 con bị bệnh dễ lây cho cả đàn. Để nhanh chóng ngăn chặn bệnh ở vịt lây lan, người nuôi cần nhận biết sớm những dấu hiệu bệnh cũng như cách điều trị đúng. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các bệnh thường gặp ở vịt có triệu chứng ra sao và điều trị như thế nào.

Các bệnh thường gặp ở vịt.  Triệu chứng, điều trị các bệnh trên vịt

Cách làm chuồng nuôi vịt con, vịt hậu bị và vịt đẻ

Nuôi vịt theo trang trại có khả năng đem lại nguồn lợi nhuận kinh tế rất cao khi nhu cầu tiêu thụ vịt, trứng vịt trên thị trường ngày càng nhiều. Bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc các kỹ thuật làm chuồng nuôi vịt con, vịt hậu bị và chuồng nuôi vịt đẻ để bà con tham khảo!

Cách làm chuồng nuôi vịt con, chuồng vịt hậu bị và chuồng nuôi vịt đẻ

Kỹ thuật nuôi vịt trời. Cách nuôi vịt trời khoa học cho năng suất cao

Vịt trời là loài gia cầm có giá trị kinh tế cao, mô hình nuôi vịt trời đã giúp nhiều gia đình thoát nghèo và vươn lên làm giàu bền vững. Tuy nhiên, đây là giống Vịt có lối sống hoang dã mới được thuần hóa, do đó khi nuôi tập trung cần đảm các điều kiện đặc biệt, tương đồng với môi trường tự nhiên để đảm bảo sự phát triển tốt nhất. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bà con kỹ thuật nuôi vịt trời cho năng suất cao, cách chọn giống, làm chuồng trại và chế độ dinh dưỡng khoa học nhất.

Kỹ thuật nuôi vịt trời. Cách nuôi vịt trời khoa học cho năng suất cao

Kỹ thuật nuôi vịt trời cho năng suất cao

Vịt trời hiện đã thích nghi với điều kiện bán chăn thả. Điểm đặc biệt của loài động vật này là phải có ao, hồ và khoảng không gian thiên nhiên nhất định thì chúng mới có thể phát triển tốt, ít bệnh tật và chất lượng thịt ngon.

Mô hình nuôi vịt trời làm giàu. Vốn và lợi nhuận của các trang trại vịt trời

Cùng với một số loài chim hoang dã, vịt trời đã được con người thuần hóa, nhân giống để nuôi theo hướng thương phẩm. Thịt vịt trời ngon, chắc và có chất lượng dinh dưỡng cao nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện nay, tại một số tỉnh phía Bắc và miền Tây Nam Bộ đã có khá nhiều mô hình nuôi vịt trời thành công, giúp nhiều hộ gia đình thoát nghèo, cải thiện rõ rệt về kinh tế, thay đổi bộ mặt nhiều làng quê nghèo trên cả nước.

Mô hình nuôi vịt trời thành công. Những tỉ phú làm giàu từ chăn nuôi vịt trời

Những mô hình nuôi vịt trời làm giàu trên cả nước

Tỉ phú nông dân Nguyễn Đức Diệp – Hưng Yên

Một trong những mô hình nuôi vịt trời thành công điển hình là hộ của anh Diệp ở Hưng Yên. Kết duyên với nghề nuôi vịt trời cách đây 4 năm, tổng khuôn viên chuồng trại là 10 mẫu đất được phân ra nhiều khu vực nuôi nhiều đối tượng của vịt trời (sinh sản, thịt, ấp, con).

Giá bán vịt trời giống & vịt trời thịt. Các giống vịt trời phổ biến ở Việt Nam

Vịt trời là vật nuôi có có chất lượng thịt tốt và giá trị kinh tế cao hơn hầu hết các giống gia cầm thông thường. Nhiều hộ nông dân đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu từ mô hình chăn nuôi vịt trời còn rất mới mẻ này. Để giúp bà con thấy được tiềm năng kinh từ mô hình này, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ các giống vịt trời phổ biến ở Việt Nam, giá bán vịt trời giống, vịt trời thịt và các sản phẩm từ vịt trời hiện nay.

Giá bán vịt trời giống & vịt trời thịt. Các giống vịt trời phổ biến ở Việt Nam

Các giống vịt trời phổ biến ở Việt Nam

Hiện ở Việt Nam có 2 giống vịt trời được nuôi lấy thịt phổ biến nhât là giống vịt trời châu Á và Bắc Mỹ.


Bài Viết Mới Nhất