Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Chim trĩ đỏ, chim trĩ Xanh và chim trĩ 7 màu. Giá trị kinh tế của chim trĩ

Chim trĩ là vật nuôi có giá trị kinh tế rất cao, giúp nhiều gia đình cải thiện kinh tế, vươn lên làm giàu. Hiện ở Việt Nam có 2 giống chim trĩ phổ biến làm chim trĩ đỏ, trĩ xanh. Ngoài ra còn giống hiếm hơn là chim trĩ 7 màu. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đặc điểm các giống chim trĩ và tiềm năng kinh tế của mô hình nuôi chim trĩ hiện nay.

>> Tham khảo thêm bài viết: Giá các giống chim trĩ hiện nay

Chim trĩ đỏ, chim trĩ Xanh và chim trĩ 7 màu. Giá trị kinh tế của chim trĩ

Đặc điểm & tiềm năng kinh tế của các giống chim

Chim trĩ đỏ

Chim trĩ đỏ, hay chim trĩ khoang cổ đỏ. Trước khi được con người “thuần hóa” để nuôi như một loài vật nuôi trong nhà, chim trĩ đỏ thường trú ngụ ở những nơi có núi rừng, nhiều cây cỏ. Ở Việt Nam chúng xuất hiện ở các vùng núi như Cao Bằng, Lạng Sơn, Núi Bà, rừng Cát Tiên, các khu được bảo tồn như rừng U Minh …

Cách nuôi chim trĩ. Kỹ thuật nuôi chim trĩ sinh sản cho năng suất cao

Chim trĩ được xem là vật nuôi “sang chảnh”, chủ yếu phục vụ cho nhu cầu làm cảnh, một số rất ít được nuôi lấy thịt và trứng. Loài chim này có họ hàng rất gần với các giống gà, tuy nhiên chúng được xếp vào nhóm động vật hoang dã nên kỹ thuật nuôi cũng có nhiều điểm khác biệt so với các giống gia cầm thông thường. Bài viết này, Triệu Phú Nông Dẫn sẽ giới thiệu tới bà con cách nuôi chim trĩ sinh sản khoa học để đạt năng suất và hiệu quả kinh tế cao nhất.

Cách nuôi chim trĩ. Kỹ thuật nuôi chim trĩ sinh sản. Thức ăn cho chim trĩ

Các giống chim trĩ. Giá chim trĩ đỏ & chim trĩ xanh giống hiện nay

Chim trĩ vốn là động vật hoang dã quý hiếm có giá trị kinh tế cao, mô hình chăn nuôi chim trĩ đã giúp nhiều nông hộ cải thiện kinh tế nhanh chóng. Ở Việt Nam, hiện có 2 giống chim trĩ phổ biến, chủ yếu được nuôi để làm cảnh là chim trĩ đỏ và chim trĩ xanh. Cũng có một số nơi nuôi chim trĩ lấy thịt và lấy trứng, tuy nhiên mô hình này không phổ biến do giá rất cao, trong khi lại không có chất lượng dinh dưỡng vượt trội so với các giống gia cầm khác.

Các giống chim trĩ. Giá chim trĩ đỏ & chim trĩ xanh giống hiện nay

Các giống chim trĩ phổ biến

Hiện ở Việt Nam có 2 giống chim trĩ được nuôi phổ biến nhất là chim trĩ đỏ và chim trĩ xanh. Ngoài ra còn có chim trĩ 7 màu, tuy nhiên giống này rất quý hiếm và thường có giá rất cao.


Bài Viết Mới Nhất