Giá máy xới đất mini và máy xới đất đa năng. Các loại máy xới đất hiện nay


Máy xới đất là một trong những phương tiện lao động phổ biến của bà con nông dân trong canh tác hoa màu, trồng cây công nghiệp. Nếu như trước đây bà con cần rất nhiều công sức và thời gian để nhổ cỏ, vun gốc thì hiện nay các loại máy xới đất như máy xới đất mini, máy xới đất đa năng hay máy xới đất cầm tay đã giúp bà con giảm đáng kể công sức. Giá máy xới đất tùy theo loại mà dao động trong khoảng từ 5 cho đến 50 triệu đồng.

Giá máy xới đất mini cầm tay. Giá máy xới đất đa năng tốt nhất

Giá máy xới đất các loại

Máy xới đất đa năng

Trong sản xuất nông nghiệp, hoa màu, máy xới đất đang được bà con nông dân chú trọng đầu tư, đặc biệt là máy xới đất đa năng. Máy được tích hợp rất nhiều chức năng, vừa có thể lấp đất, đào luống, xới cỏ, vừa có thể vun gốc, đánh luống. Với chiếc máy xới đất đa năng, bà con có thể dùng để cày đất ruộng giống như máy cày lúa hoặc dùng để cày đất hoa màu và một số loại cây công nghiệp, cây ăn quả khác. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, máy còn có khả năng trộn phân bón vào đất để giảm bớt công đoạn chăm sóc đất.

Chiếc máy xới đất đa năng mang đến rất nhiều lợi ích cho bà con. Thứ nhất là nâng cao hiệu quả, năng suất cây trồng. Thứ hai là tiết kiệm thời gian, chi phí thuê nhân công lao động, từ đó giảm thiểu được công sức lao động chân tay cho bà con. Bên cạnh đó, máy lại rất dễ di chuyển, điều khiển dù ở trong vườn, trên đồng hay những chỗ địa hình nhấp nhô, không bằng phẳng…

Bà con có thể tham khảo một số mẫu máy xới đất đa năng tốt nhất dưới đây:

Giá máy xới đất mini cầm tay. Giá máy xới đất đa năng tốt nhất

Giá máy xới đất đa năng

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại máy xới đất đa năng của các hãng như Honda, Oshima, Kubota, Trâu vàng…Giá máy xới đất đa năng tùy loại mà có giá khá chênh lệch từ 15 đến 30 triệu đồng, cụ thể như sau:

  • Máy xới đất được sản xuất ở Việt Nam có giá thành khá dễ chịu trong khoảng 15-20 triệu: máy xới đất đa năng 1Z-41A (17 triệu), máy xới đất Trâu vàng IN-1WG4 (13 triệu),…
  • Máy xới đất xuất xứ Trung Quốc BDK 601-168A có giá thành rẻ hơn từ 8-9 triệu, máy Okasu Ok-1WG4 giá 12 triệu.
  • Máy xới đất xuất xứ Đài Loan Nichino 004 có giá 36-36 triệu, Nichino 003 có giá 40 triệu, Nichino 308A giá 22 triệu.
  • Máy xới đất Nhật Bản Oshima XDX1-C có giá bán 16-17 triệu.

Các loại máy xới đất mini

Máy xới đất mini hay còn gọi là máy xới đất cầm tay là một dạng máy xới đất được điều khiển bằng tay, nhỏ gọn hơn so với máy xới đất đa năng và cấu tạo cũng đơn giản hơn. Khi xu hướng nhà vườn, biệt thự trở nên phổ biến, những chiếc máy xới đấtcầm tay lại càng được ưa chuộng. Vì máy khá nhỏ, gọn có thể mang vác được nên phù hợp sử dụng cho vườn cây ăn trái, hoa màu.

Giá máy xới đất mini cầm tay. Giá máy xới đất đa năng tốt nhất

Thay vì chạy bằng dầu như máy xới đất đa năng thì một số máy xới đất mini chạy bằng điện, mỗi lần sử dụng được trong khoảng 30 phút tùy theo độ tơi xốp hay cứng của đất.  Còn lại vẫn chạy bằng xăng pha nhớt.

Giá máy xới đất mini và máy xới đất cầm tay các loại

Giá máy xới đất cầm tay tùy theo từng loại mà có những mức giá khác nhau và mức chênh lệch khá lớn, từ 3 đến 20 triệu. Giá máy xới đất mini như sau:

  • Máy xới đất cầm tay HC-50 được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Nhật Bản. HC-50 không chỉ sử dụng trong việc cày xới, phay đất phục vụ sản xuất nông nghiệp mà còn là giải pháp diệt cỏ nhanh, sạch, hiệu quả cao nhất, chi phí đầu tư thấp mang lại hiệu quả kinh thế cao. Giá bán của máy là 3.800.000đ.
  • Máy xới đất Honda 44F-6A có giá chênh lệch trong khoảng 3-5 triệu tùy nơi bán.
  • Máy xới đất mini BDK 901-170 xuất xứ Trung Quốc vừa đào luống, lấp đất, xới cỏ, đánh luống và cả cày bừa có giá 14.000.000đ.
  • Máy xới đất mini đa năng DCPower 900M-3 có giá 19 triệu.

Giá máy xới đất mini cầm tay. Giá máy xới đất đa năng tốt nhất

Bà con nên mua loại máy xới đất nào?

Máy xới đất ngày càng giữ vị trí quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều máy xới đất khác nhau của các thương hiệu, nhà phân phối và giá thành cũng khác nhau. Để có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy xới đất phù hợp bà con cần cân nhắc kĩ về đặc tính đất trồng, quy mô đất và cả mức kinh phí đang có. Bởi vì máy xới đất chỉ thực sự đạt hiệu quả, phát huy được tối đa các chức năng trong những điều kiện đất đai, địa hình phù hợp với máy.

Nếu nhu cầu công việc ít mà đầu tư máy công suất lớn sẽ gây tốn nhiên liệu, dư thừa công suất. Nếu nhu cầu cao mà máy công suất nhỏ sẽ gây vượt tải, phá vỡ cấu trúc vật liệu máy. Từ đó phải tốn thêm chi phí, thời gian sữa chữa.

Giá máy xới đất mini cầm tay. Giá máy xới đất đa năng tốt nhất

Cho nên, bà con cần phải cân nhắc đầy đủ các yếu tố, rồi từ đó chọn cho mình một chiếc máy xới đất mini hoặc đa năng, giúp bà con tiết kiệm được khá nhiều chi phí như chi phí hao mòn, chi phí bảo dưỡng máy, tiết kiệm được nhiên liệu, nâng cao năng suất lao động.Bà con muốn mua hoặc bán cây giống, con giống?

Đăng Bán / Mua

1 COMMENT

  1. Cần mua máy xới đất đa năng : đào rảnh ép xanh, xới đất. Trên địa hình đồi dốc ( đắk nông ) với độ dốc 45

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here