Xe máy cày & Máy cày mini giá bao nhiêu? Báo giá máy cày ruộng ở Việt Nam


Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy cày ruộngmáy cày mini (hay máy cày tay) và xe máy cày (hay xe cày). Các loại máy cày mini có mức giá tương đối “dễ chịu”, dao động chủ yếu từ 10 tới 30 triệu đồng. Còn các loại xe máy cày do có cấu tạo phức tạp với rất nhiều chức năng nên giá cũng cao hơn nhiều, dao động từ 40 tới 150 triệu, các dòng máy cao cấp có thể có giá tới 200 triệu hoặc hơn. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con bản báo giá máy cày mini và xe máy cày ở Việt Nam hiện nay.

Xe máy cày & Máy cày mini giá bao nhiêu? Báo giá máy cày ruộng các loại

Giá máy cày mini

Máy cày mini (hay còn gọi là máy cày tay, máy làm đất đa năng) là loại máy nông nghiệp phổ biến nhất ở các vùng nông thôn hiện nay. Giá máy cày mini thường không đắt hơn một con trâu, chỉ từ 4 tới 30 triệu, trong khi năng suất làm việc cao gấp nhiều lần, lại gọn nhẹ, dễ sử dụng, dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng.

Một ưu điểm rất quan trọng khác của máy cày mini là có thể sử dụng trên mọi địa hình, từ đồng bằng, ruộng bậc thang, đến sườn đồi,… Thích hợp cả với những nơi đất canh tác nhỏ và phân tán do gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển.

Mức giá cụ thể của một chiếc máy cày còn phụ thuộc vào công suất và các chức năng của máy, cụ thể được chia ra làm các khoảng giá sau:

Máy cày mini giá dưới 10 triệu

Loại này thường được biết đến với tên gọi máy xới đất đa năng, là các máy công suất tương đối thấp, thích hợp với xới đất, tạo rãnh, lên luống trồng màu, ít thích hợp cày ruộng nước hay những nơi đất cứng. Bà con có thể tham khảo một số mẫu máy cày mini tốt nhất trong khoảng giá này dưới đây:

Máy cày mini giá từ 10 – 30 triệu

Các loại máy từ từ 10 – 30 triệu là các loại máy cày rất đa năng, công suất trung bình đến lớn, có thể được lắp thêm các phụ tùng để cày bừa ruộng cạn, ruộng nước để trồng lúa, xới đất trồng rau màu, mía, lên luống, tạo rãnh,… Bà con có thể tham khảo một số mẫu máy tốt nhất dưới đây:

Máy cày giá trên 30 triệu

Trên 30 triệu là các loại máy cày mini “cao cấp” với các chức năng tương tự loại từ 8 tới 30 triệu nhưng công suất lớn hơn. Loại này gần giống với xe cày nhưng kích thước nhỏ và nhìn “thô sơ” hơn nhiều. Máy có chỗ ngồi, giúp giảm công sức cho người điều khiển và tăng năng suất làm việc.

Xe máy cày & Máy cày mini giá bao nhiêu? Báo giá máy cày ruộng các loại

Các hãng máy cày mini

Có nhiều hãng sản xuất máy cày mini trên thị trường, trong đó hãng phổ biến nhất là BDK có nguồn gốc từ Trung Quốc, giá phổ biến từ 8 tới 20 triệu tùy công suất. Cũng có những loại máy cày BDK giá rẻ, chỉ khoảng 4 – 8 triệu, nhưng những chiếc máy này có công suất khá thấp, chỉ thích hợp cày xới đất trên diện tích nhỏ.

Xe máy cày & Máy cày mini giá bao nhiêu? Báo giá máy cày ruộng các loại

Các hãng máy cày khác có thể kể tới DC Power, Honda,… của Nhật Bản. Sản phẩm của Nhật Bản, với chất lượng tốt, độ bền cao, từ trước tới nay luôn khẳng định được giá trị với bà con nông dân. Tuy nhiên, chất lượng tốt cũng đi kèm với giá thành cao hơn các hãng máy cày.

Gần đây có hãng máy cày Trâu Vàng, được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam. Sản phẩm của Trâu Vàng đủ tiêu chuẩn để xuất đi nhiều nước châu Á và châu Âu, nên chất lượng được đánh giá là khá tốt. Giá máy cày Trâu Vàng cũng rất cạnh tranh so với các sản phẩm máy cày mini có cùng công suất của các hãng khác. Nếu bà con đang muốn mua máy cày mini, hãy đừng ngần ngại ủng hộ sản phẩm của Việt Nam.

Xe máy cày & Máy cày mini giá bao nhiêu? Báo giá máy cày ruộng các loại

Giá xe máy cày

So với máy cày mini, xe máy cày hiện đại hơn với công suất lớn hơn, nhiều chức năng hơn (có thể sử dụng trong canh tác hoa màu, cây ăn quả, cây công nghiệp, dùng làm máy kéo) và tất nhiên, giá cũng cao hơn rất nhiều.

Một nhược điểm của xe máy cày thường chỉ được sử dụng tại các vùng đồng bằng, nơi diện tích canh tác lớn và tập trung. Cũng có một số loại xe cày sử dụng được tại các vùng sườn đồi núi dốc, tuy nhiên phải là loại thiết kế đặc biệt và có giá rất cao. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của xe máy cày là có máy rất khỏe, công suất lớn nên có thể cày rất sâu, rất nhanh trên diện tích đất lớn. Thích hợp cả với những với những nơi đất cứng mà máy cày mini không thể sử dụng.

Xe máy cày & Máy cày mini giá bao nhiêu? Báo giá máy cày ruộng các loại

Do có giá cao và công suất rất lớn nên các loại xe máy cày không phù hợp với quy mô sản xuất hộ gia đình, chỉ phù hợp với công ty cung cấp dịch vụ cày bừa, hoặc các trang trại có quy mô và diện tích đất canh tác lớn, tập trung.

Hiện giá xe máy cày được chia ra làm các mức như sau:

  • 15 – 50 triệu. Đây là loại xe máy cày giá rẻ, công suất tương đối nhỏ. Gọi là nhỏ tuy nhiên năng suất cày cũng gấp tới cả chục lần các loại máy cày tay tốt nhất.
    Xe cày ở mức giá này thường được thiết kế theo kiểu “mui trần” nên khó hoạt động khi trời mưa hay nắng gắt. Muốn hoạt động trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt cần phải “độ thêm” để che chắn cho người điều khiển.
  • 50 – 120 triệu. Loại xe máy cày tầm trung, có kích thước trung bình, công suất thường gấp rưỡi đến gấp đôi các loại xe giá rẻ. Một số xe cày tầm trung được thiết kê thêm cabin cho người điều khiển để có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.
  • Trên 120 triệu. Đây là loại xe có kích thước và công suất rất lớn, gấp nhiều lần xe cày tầm rung, thích hợp sử dụng tại các vùng đồng bằng, diện tích canh tác rất lớn.
    Hầu hết xe cày cao cấp đều có thiết kế cabin cho người điều khiển, để hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết.

Xe máy cày & Máy cày mini giá bao nhiêu? Báo giá máy cày ruộng các loại

Các hãng xe máy cày

Các hãng xe máy cày của Nhật bản chiếm ưu thế tuyệt đối trên thị trường Việt Nam bởi chất lượng, công nghệ và độ bền rất cao.

Trong các hãng xe cày của Nhật, nổi tiếng nhất phải kể đến hãng Kubota, một thương hiệu chuyên sản xuất các loại máy nông nghiệp và đã có hơn 100 năm kinh nghiệm. Kubota hiện có hàng trăm sản phẩm xe cày với nhiều công suất và kích thước khác nhau, với mức giá (mua mới) phổ biến từ 50 triệu tới 200 triệu. Các loại xe cao cấp nhất của Kubota có giá tới gần 400 triệu.

>> Tham khảo bài viết: Giá các loại xe máy cày Kubota cũ và mới

Xe máy cày & Máy cày mini giá bao nhiêu? Báo giá máy cày ruộng các loại

Một hãng xe cày nổi tiếng khác của Nhật là ISEKI. Hãng này có mức giá bình dân hơn Kubota, với giá dao động từ 30 tới khoảng 200 triệu.

Ngoài 2 thương hiệu kể trên, xe máy cày ở Việt Nam còn có sự góp mặt của Yanmar, Mitsubishi, Ford, John Deere…. với mức giá dao động ở nhiều phân khúc từ giá rẻ tới cao cấp như đã đề cập ở trên.

Bà con nên chọn loại máy cày nào?

Nếu bà con có diện tích đất canh tác nhỏ

Ở quy mô sản xuất hộ gia đình, hoặc diện tích lớn nhưng phân tán, bà con nên sử dụng các loại máy cày mini (máy cày tay). Loại máy cày này có kích thước nhỏ, gọn nhẹ, dễ sử dụng, quan trọng hơn là có giá rẻ, phù hợp với điều kiện của đa số nông hộ ở Việt Nam.

Bà con cũng nên chọn loại máy cày mini đa năng, có giá từ 10 tới 30 triệu, công suất vừa phải, vừa có thể cày ruộng cạn, ruộng nước trồng lúa, vừa có thể xới đất, lên luống trồng màu, mía,…

Nếu bà con có diện tích canh tác lớn

Ở quy mô hợp tác xã hay trang trại lớn, diện tích đất tập trung, hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ cày bừa thì nên chọn xe máy cày, hoặc máy cày mini có giá trên 30 triệu. Công suất và loại xe cụ thể còn phụ thuộc vào diện tích đất trồng và loại cây trồng.Bà con muốn mua hoặc bán cây giống, con giống?

Đăng Bán / Mua

1 COMMENT

  1. Tôi muốn mua máy có công suất trên 20 hp giá giao động từ 20-30 có không ạ

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here