Máy tuốt lúa. Giá máy tuốt lúa mini và máy tuốt lúa liên hoàn


Máy tuốt lúa hiện nay đã không còn xa lạ với bà con nông dân trên mọi miền đất Việt. Bởi lẽ, vào những năm đầu của thế kỉ XXI, những chiếc máy tuốt lúa liên hoàn, máy tuốt lúa mini đã bắt đầu len lỏi ở những vùng đồng bằng lớn và dần trở nên phổ biến hơn ở tất cả mọi vùng miền nước ta từ 5 đến 6 năm trước. Máy giúp bà con tuốt, đập lúa dễ dàng, nhanh chóng hơn so với cách đập lúa thủ công rất nhiều. Giá máy tuốt lúa nằm trong khoảng từ 8 đến 20 triệu đồng tùy từng loại. Dưới đây là một số thông tin chi tiết hơn cho bà con có nhu cầu.

Máy tuốt lúa. Giá máy tuốt lúa mini. Giá máy tuốt lúa liên hoàn

Máy tuốt lúa liên hoàn

Máy tuốt lúa liên hoàn là loại máy tuốt phổ biến và được tích hợp rất nhiều chức năng. Nó không chỉ giúp bà con tuốt lúa mà còn giúp bà con phân loại rơm, phân loại lúa chắc hạt, lúa dẹp hạt và loại bỏ những hạt lúa xép không sử dụng được ra từng phần riêng biệt.

Máy được trang bị động cơ và chạy bằng dầu, để tuốt mẫu lúa máy tiêu thụ khoảng 0.5-0.7 lít dầu. Một giờ máy có thể tuốt được từ 3 đến 8 tấn thóc.

Cơ chế hoạt động của máy rất đơn giản, bà con chỉ việc khởi động máy, một người điều khiển đưa lúa đã gặt vào máy, sau đó máy sẽ tự tuốt và phân loại lúa cho bà con. Chính chức năng phân loại lúa đã giúp bà con vừa giảm thiểu công sức tuốt lúa thủ công, vừa không phải quạt lúa để phân loại lúa, từ đó giúp bà con nâng cao được hiệu quả kinh tế.

Hiện trên thị trường có khá nhiều loại máy tuốt lúa liên hoàn do nhiều nhà sản xuất và phân phối khác nhau nên giá cả cũng có sự chênh lệch. Tuy nhiên vì là máy được sản xuất trong nước nên giá thành khá rẻ, phù hợp với khả năng kinh tế của bà con nông dân.

Máy tuốt lúa. Giá máy tuốt lúa mini. Giá máy tuốt lúa liên hoàn

Bảng giá máy tuốt lúa liên hoàn các loại

Loại máyGiá thànhThông số kĩ thuật
Máy tuốt lúa liên hoàn 1200 Bình Quân (BQ2008-TL1200)8.000.000đCông suất: 3 tấn/giờ

Nhiên liệu: dầu, xăng

Máy tuốt lúa liên hoàn 2000 Việt Mỹ15.000.000đCông suất: 6-7 tấn/giờ

Nhiên liệu: dầu, xăng

Máy tuốt lúa liên hoàn Cơ Khí Năng Lượng CKNL-220016.000.000đ – 17.000.000đCông suất: 7 tấn/giờ

Nhiên liệu: Điêzen

 

Giá máy tuốt lúa mini

Máy tuốt lúa mini là một dạng máy tuốt lúa nhỏ được cải tiến hơn trên cơ sở máy tuốt đạp bằng chân như của bà con ta lúc trước. Chính vì thế mà cấu tạo của máy cơ bản giống máy thủ công nhưng được trang bị động cơ và buồng chắn bên ngoài nhằm thu gom lúa được tuốt về một nơi.

Máy tuốt lúa. Giá máy tuốt lúa mini. Giá máy tuốt lúa liên hoàn

Máy tuốt lúa mini chạy bằng động cơ Honda GX160 có sàng lọc, sử dụng động cơ xăng, moto điện để phù hợp với nhu cầu sản xuất cho bà con. Trong 1 giờ máy có thể tuốt được từ 300-500 kg thóc.

So với máy tuốt liên hoàn thì chiếc máy này năng suất thấp hơn, không có bộ phận phân loại lúa. Nhưng bù lại máy lại rất phù hợp với các hộ gia đình, nhà nào cũng có thể đầu tư cho mình một máy. Bởi vì so với tuốt thủ công, chiếc máy này đã được trang bị bộ sàng ở dưới giúp bà con loại bỏ được các tạp chất, đảm bảo độ sạch của lúa được tuốt lên đến 98%.

Máy tuốt lúa. Giá máy tuốt lúa mini. Giá máy tuốt lúa liên hoàn

Vì chức năng và nguyên lí hoạt động còn khá đơn giản nên giá của máy tuốt lúa mini cũng không quá cao, chỉ dao động từ 4 đến 7 triệu đồng.

Bà con nên mua máy tuốt lúa loại nào?

Máy tuốt lúa thay thế rất nhiều cho sức lao động của bà con nông dân. Máy tuốt lúa mini công suất thấp, chỉ cần một người vừa cho lúa vào máy, vừa hứng lúa, lại dễ dàng di chuyển, điều khiển hoạt động. Còn với máy tuốt lúa liên hoàn, cần từ 3-4 nhân công để giúp cho quá trình tuốt được nhanh. Một người đứng điều khiển đưa lúa vào, một người bưng/chất lúa đã gặt lên máy cho người điều khiển, hai người luân phiên hứng lúa được tuốt ra từ máy. Từ đó nâng cao năng suất tuốt lúa, đẩy nhanh tiến độ mùa vụ.

Máy tuốt lúa. Giá máy tuốt lúa mini. Giá máy tuốt lúa liên hoàn

Cả hai loại máy này đều rất thích hợp với bà con vùng đồng bằng nhỏ hẹp, bà con vùng cao, ruộng bậc thang. Bà con sẽ vừa chủ động được mùa vụ, lại không bị phụ thuộc nhiều vào điều kiện nhân công, tiết kiệm chi phí lao động.

Còn với những vùng đồng bằng lớn, hiện nay đã có nhiều loại máy móc nông nghiệp hiện đại hơn giúp cho bà con thuận tiện hơn trong khâu thu hoạch lúa. Hiện tại, những chiếc máy cắt lúa, máy tuốt lúa đều có thể được thay thế bằng máy gặt đập liên hợp, giúp nâng cao được hiệu quả kinh tế lên đến tối đa.Bà con muốn mua hoặc bán cây giống, con giống?

Đăng Bán / Mua

1 COMMENT

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here