Giá bán máy ép cám viên các loại. Tại sao bà con nên dùng máy ép cám viên?


Các hộ chăn nuôi hiện nay chắc không còn xa lạ gì với máy ép để sản xuất cám viên và những tiện ích mà sản phẩm máy nông nghiệp này mang lại trong việc tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng nguồn thức ăn chăn nuôi. Để giúp bà con dễ dàng lựa chọn loại máy thích hợp với nhu cầu đang tìm kiếm, chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại máy ép cám viên tốt nhất kèm giá cả trong bài viết dưới đây.

Giá bán máy ép cám viên các loại. Tại sao bà con nên dùng máy ép cám viên?

Tại sao nên sử dụng máy ép cám viên?

Máy ép cám viên là công cụ dùng để chế biến cám viên làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm bằng việc tận dụng các hoa màu nông sản sẵn có tại địa phương như khoai, ngô, sắn, gạo, đậu tương. Máy giúp bà con ép các nguyên liệu này thành viên cám đậm đặc cùng một số chất dinh dưỡng khác.

Máy ép cám viên mang lại nhiều lợi ích cho bà con nông dân, giúp bà con có thể chủ động chế biến nguồn thức ăn chăn nuôi ngay tại nhà và tiết kiệm được chi phí so với mua cám công nghiệp. Bên cạnh đó, bà con cũng không còn phải phụ thuộc quá nhiều vào các đại lý cung cấp cám, không còn cảnh thấp thỏm lo âu khi giá cám tăng, cũng không sợ mua phải cám kém chất lượng, thay vào đó có thể tập trung cải thiện chất lượng sản phẩm đầu ra.

Chính nhờ những lợi ích to lớn mà máy đùn cám viên mang lại trong chăn nuôi mà loại máy này ngày càng được các hộ nông dân sử dụng. Tuy nhiên, thực tế này cũng kéo theo sự xuất hiện của rất nhiều loại máy ép cám viên với đa dạng kiểu dáng, giá thành và chất lượng, thậm chí là cả hàng nhái hay hàng giả.

Hiện nay trên thị trường, máy ép cám viên chia thành 2 loại chính, máy ép cám viên trục đứng và trục ngang. Trong đó máy trục đứng có công suất lớn, cho năng suất cao khoảng 200 – 300kg/giờ và phù hợp cho các trang trại quy mô nên có giá khá cao, còn máy trục ngang cho năng suất thấp hơn, khoảng 50 – 200kg/giờ nên thường được các hộ chăn nuôi nhỏ ưa chuộng.

Giá các loại máy ép cám viên tốt nhất hiện nay

1. Máy ép cám viên trục ngang HMV-02

Máy ép cám viên trục ngang HMV-02 có nhiều tính năng vượt trội so với các loại máy trục ngang khác trên thị trường hiện nay và vận hành rất đơn giản. Máy có công suất động cơ 3kW, sử dụng nguồn điện 220V cho năng suất ép viên cám 50 – 80kg/giờ. Động cơ của máy hoạt động với tốc độ 1450 vòng/phút.

Máy HMV-02 có các mặt sàng khác nhau, có đầu cắt dùng ép đùn bột các thực phẩm ngô, khoai, sắn gạo thành viên cám với đường kính 2mm, 4mm hoặc 6mm. Máy có kích thước khá nhỏ gọn và trọng lượng máy 45kg. Giá bán của máy ép cám viên HMV-02 ở mức dễ tiếp cận, khoảng 4.5 – 4.75 triệu đồng.

2. Máy ép cám viên trục ngang HMV-03

Cũng là một dòng máy ép cám viên trục ngang, máy HMV-03 sở hữu động cơ mạnh mẽ 3.5kW, tốc độ 1450 vòng/phút nên cho năng suất cao hơn HMV-02, mỗi giờ máy sản xuất được 90 – 120kg cám viên với đường kính viên cám 2mm, 4mm hoặc 6mm. Máy có trọng lượng 49kg nhỉnh hơn máy HMV-02. Giá bán của máy ép cám viên HMV-03 khoảng 5.75 – 6.5 triệu đồng.

3. Máy ép cám viên trục đứng HMV-01

HMV-01 là loại máy ép cám viên trục đứng với công suất động cơ 3kW, tốc độ quay 1500 – 2000 vòng/phút. Máy cho năng suất rất cao, 200 – 300kg/giờ nhưng chạy rất êm và ít rung. HMV-01 có trọng lượng khá lớn khoảng 70kg nhưng được thiết kế kèm bánh xe dễ di chuyển. Máy đặc biệt rất linh động trong việc tháp lắp động cơ chạy bằng điện, xăng hoặc dầu diesel giúp người dùng thuận tiện trong việc lựa chọn nhiên liệu sử dụng.

Giá thành của máy vì vậy cũng tùy thuộc vào loại động cơ, cụ thể, máy ép cám viên HMV-01 không động cơ có giá khoảng 6.5 triệu đồng, máy được lắp động cơ chạy điện có giá 7.75 triệu đồng, máy lắp động cơ chạy xăng có giá 9.5 triệu đồng và lắp động cơ chạy dầu diesel thì có giá 10.5 triệu đồng.

Giá bán máy ép cám viên các loại. Tại sao bà con nên dùng máy ép cám viên?

4. Máy ép cám viên trục đứng 3A 5.5kW

Máy ép cám viên trục đứng 3A 5.5kW sở hữu động cơ công suất 5.5kW được thiết kế chuyên dụng để nghiền các nguyên liệu như: cám lúa mì, cám gạo, ngô, lúa mì, thóc, đỗ tương, khô dầu, bột sắn, bột cá, xác mắm, bột thịt, cá tạp… Máy có năng suất ép từ 200kg đến 250kg trong một giờ, với tốc độ quay 1450 vòng/phút. Máy chạy bằng điện 380V và sản xuất ra các viên cám có kích thước 2mm hoặc 4mm.

Máy có trọng lượng 140kg khá nặng nề nhưng nhờ thiết kế bánh xe đẩy tiện lợi nên vẫn dễ sử dụng và di chuyển từ nơi này qua nơi khác. Máy ép cám viên trục đứng 3A được bán với giá 10 triệu đồng không động cơ và 14.2 – 14.3 triệu đồng nguyên bộ.

5. Máy ép cám viên trục đứng 3A 4kW

Máy ép cám viên trục đứng 3A 4kW sử dụng động cơ 4kW, nguồn điện 380V, tốc độ vòng quay lên tới 1450 vòng/phút, năng suất ép đạt 150kg/h.Máy được trang bị2 mặt sàng đi kèm, đường kính lỗ tương ứng là 3mm, 4mm cho phép sản xuất ra viên cám với 2 loại kích thước.

Trọng lượng máy khoảng 140kg được thiết kế thêm bánh xe, giúp bà con dễ dàng di chuyển tới các địa điểm khác nhau để sản xuất cám hoặc thuận tiện cho việc cất giữ bảo quản máy. Máy ép cám viên trục đứng 3A 4kW được xem là dòng cải tiến của máy 3A 5.5kW, vậy nên có giá bán nhỉnh hơn so với máy 3A 5.5kw, khoảng 14.5 – 15 triệu đồng.

>> Mời bà con tham khảo thêm: Bà con muốn mua hoặc bán cây giống, con giống?

Đăng Bán / Mua

5 COMMENTS

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here