Bồ câu Pháp giá bao nhiêu? Chi tiết giá bồ câu Pháp giống và thịt hiện nay


Trong thời gian gần đây, chim bồ câu Pháp nổi lên như là một vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao. Giá bồ câu Pháp giống và thịt luôn ở mức cao và không có nhiều biến động so với các giống gia cầm truyền thống khác. Đây là yếu tố quan trong giúp mô hình nuôi chim bồ câu Pháp được nhân rộng ở nhiều tỉnh thành ở Việt Nam, giúp nhiều bà con nông dân thoát nghèo và vươn lên làm giàu bền vững.

Bồ câu Pháp giá bao nhiêu? Giá bồ câu Pháp giống và thịt hiện nay

Giá bồ câu pháp giống và thịt ở Việt Nam

Chim bồ câu Pháp là giống bồ câu có nguồn gốc xuất xứ từ nước Pháp được lai tạo và tuyển chọn giống sau một thời gian dài. Chim bồ câu Pháp được nuôi ở Việt Nam vào những năm đầu thế kỉ 20 và nhanh chóng khẳng định ưu thế vượt trội so với những giống chim bồ câu ta với nhiều ưu điểm như:

 • Kích thước lớn, thịt nhiều và ngon
 • Dễ nuôi, không kén ăn
 • Phát triển nhanh, sinh sản mạnh
 • Ít dịch bệnh, dễ thích nghi

Bồ câu Pháp có hai loại chính là giống Minas và giống Titan. Trong vòng 5 năm trở lại đây, bồ câu Pháp được nhân giống và nuôi thương phẩm trên toàn quốc. Mức giá chim bồ câu Pháp luôn ở mức khá cao và rất ổn định.

 • Chim thịt: 100,000 – 120,000/kg, chim ra ràng đạt 500 – 700g.
 • Chim giống: 250,000 – 400,000/cặp tùy độ tuổi từ 2-6 tháng

Mô hình nuôi bồ câu Pháp đạt năng suất cao là do sự kết hợp giữa khả năng sinh trưởng nhanh và sinh sản mạnh của chim. Mỗi lứa chim non có thể xuất bán sau 25 – 30 ngày nuôi. Mỗi cặp chim giống có thể đẻ 8-12 lứa/năm, mỗi lứa 2 trứng và liên tục trong 4 năm (có thể lâu hơn).

>> Tham khảo thêm bài viết: Mô hình và kỹ thuật nuôi bồ câu Pháp sinh sản

Bồ câu Pháp giá bao nhiêu? Giá bồ câu Pháp giống và thịt hiện nay

Vì sao giá chim bồ câu Pháp cao và ổn định?

Chất lượng thịt rất cao

Chất lượng thịt chim bồ câu Pháp được đánh giá rất cao về độ ngon, ngọt và mềm. Thịt chim bồ câu dễ tiêu hóa hơn các loại thịt khác nên có thể dùng cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người già hoặc người đang đau ốm.

Hàm lượng dinh dưỡng chứa trong thịt chim bồ câu Pháp rất đa dạng và phong phú với protein, lipit, canxi, photphot, sắt và rất nhiều các loại vitamin thiết yếu khác. Thịt chim bồ câu rất có giá trị trong Y học phương Đông nên thị trường kinh doanh bồ câu tại khu vực người gốc Hoa rất sôi động.

Độ “sạch” cao

Hầu hết các trang trại đều áp dụng mô hình nuôi bán công nghiệp hoặc nuôi công nghiệp khép kín nên cách ly đàn chim với môi trường bên ngoài để hạn chế khả năng lây lan mầm bệnh. Chim bồ câu Pháp là loài không kén ăn nhưng chỉ ăn thức ăn sạch và không ăn tạp, do đó, chất lượng thịt chim luôn được đảm bảo.

Bồ câu Pháp giá bao nhiêu? Giá bồ câu Pháp giống và thịt hiện nay

Cung không đủ cầu

Đến cuối năm 2016, những nguồn cung cấp chim bồ câu Pháp lấy thịt chỉ mới đáp ứng được 60% nhu cầu của thị trường. Đây là lí do chính khiến cho giá thịt chim bồ câu Pháp luôn ở mức cao và ổn định.

Thị trường tại thành phố Hồ Chí Minh là nơi tiêu thụ thịt chim bồ câu Pháp mạnh nhất với hơn 50% thị phần. Các trang trại lớn luôn nhận được những đơn đặt hàng lâu dài với số lượng tăng khoảng 10%/năm.

Dự đoán thị trường bồ câu Pháp những năm tới

Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế thì xu hướng sử dụng thịt chim bồ câu làm thực phẩm cũng như làm thuốc sẽ tăng đều trong những năm tới. Giá chim bồ câu Pháp trên thị trường vẫn sẽ duy trì ở mức ổn định như đã nếu trên. Đặc biệt hơn là giá chim giống có thể tăng nhẹ do nhu cầu mua giống để xây dựng đàn. Giá chim giống có thể tăng lên khoảng 500,000/cặp chim sinh sản.

Như vậy có thể thấy rằng, chim bồ câu Pháp đã và đang trở thanh một vật nuôi kinh tế rất tiềm năng. Đây là mô hình có thể giúp cho bà con nông dân xóa đói giảm nghèo và vươn lên làm giàu bền vững.

>> Tham khảo thêm bài viết: Bà con muốn mua hoặc bán cây giống, con giống?

Đăng Bán / Mua

18 COMMENTS

 1. Minh dang cân sang lai 40 căp bô câu lai phap dang đẻ va chuan bi đẻ .01686784196 minh ở lagi binh thuận

 2. Bạn ơi. Bên bạn có bán lẻ ko vậy? Mình muốn mua 10 đôi chim giống tầm 2 đến 3 tháng tuổi. Giá bán bao nhiêu? Bán cho mình hợp lý nhé? Mình ở hà nội. Sdt 0987.236.270

 3. Minh ban 3 cap bo cau phap lai 2 con no dc 15 ngay ai mua lh minh 01633306475 phan thiet binh thuan nhe

 4. Cần bán 30 cặp chim bồ câu pháp bắt đầu sinh sản tại Phan Rang- Ninh Thuận (cả lồng), Lh: 0915526927

 5. Cho mình hỏi bây giờ kính muốn mua 10-20 đôi chuẩn bị đẻ thì giá là bao nhiêu.

 6. Mình có 1 trang trại nuôi chim bồ câu và heo lai rừng. Ai có nhu cầu liên hệ mình nhé
  Địa chỉ: Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
  Sdt: 0348233276

  • Cho em số đt được k anh..
   – em định bán ra chim non và mua về chim giống em ở An Giang
   Bạo: 0866 086 834

 7. Minh ở Bắc Giang
  Mình muốn muốn mua 30 đôi chim bm khoảng 2 đến 3 tháng tuổi
  Cho mình hỏi giá 1doi là bn vậy
  Có bạn nào ở gần bg thì alo mình nha
  Sđt 0377503992

HÃY CHIA SẺ SUY NGHĨ CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT?! (Bình luận của bạn sẽ hiển thị sau khi được quản trị viên phê duyệt)

Please enter your comment!
Please enter your name here