Giá dúi giống & dúi thịt hiện nay. Mua bán dúi giống tại Hà Nội & TPHCM

Nuôi dúi là một mô hình chăn nuôi còn rất mới mẻ, nhưng đang tỏ rõ ưu thế vượt trội so với các giống vật nuôi truyền thống khác. Con dúi có giá trị kinh tế cao, kỹ thuật nuôi đơn giản, chi phí đầu tư thấp và đặc biệt, thị trường rất rộng mở. Để giúp bà con dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn giống chất lượng, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ giá dúi giống và dúi thịt hiện nay. Và các trang trại bán dúi giống uy tín ở Hà Nội và TPHCM.

Giá dúi giống & dúi thịt hiện nay. Mua bán dúi giống tại Hà Nội & TPHCM

Các giống dúi được nuôi phổ biến

Hiện nay có 4 giống dúi đang được nuôi ở nước ta là dúi móc nhỏ, dúi móc lớn, dúi má đào và dúi nâu.

Kỹ thuật nuôi Nhím thịt & Nhím sinh sản. Thức ăn cho nhím. Cách Xây chuồng nhím,…

Loài nhím hoang vốn là kẻ thù của những người trồng trọt vì chúng thường đào bới phá hoại nương rẫy tìm củ quả để ăn. Nhưng khi nhím được thuần hóa thành loài động vật trong chăn nuôi, lợi ích kinh tế mà nhím mang lại rất cao, trong khi kỹ thuật nuôi lại không phức tạp. Để tìm hiểu thêm, xin mời bà con hãy theo dõi tổng hợp của chúng tôi về mô hình, kỹ thuật chăn nuôi nhím thịt và nhím sinh sản dưới đây.

Cách nuôi Nhím thịt & nhím sinh sản. Thức ăn cho nhím. Xây chuồng nhím

Giá nhím thịt và giá nhím giống. Địa chỉ bán nhím giống giá tốt, uy tín trên cả nước

Nhím là loại động vật sống hoang dã nhưng đã được thuần hóa để nuôi trong nhà. Nhím rất dễ nuôi vì chúng ăn được nhiều loại thức ăn mà không kén chọn, sức đề kháng cao, ít bệnh tật, chi phí đầu tư không lớn. Nếu có ý định nuôi nhím, bà con hãy cùng chúng tôi điểm qua thị trường thịt nhím hiện nay với giá nhím thịt và nhím giống, cũng như những địa chỉ bán nhím giống trên cả nước.

Giá nhím thịt và giá nhím giống. Địa chỉ bán nhím giống tốt trên cả nước

Kỹ thuật nuôi rắn mối đạt tiêu chuẩn, cho hiệu quả kinh tế cao

Rắn mối là loài bò sát sống trong tự nhiên, trong vườn nhà, dưới các lùm cây bụi rậm tại các vùng thôn quê. Thịt rắn mối là đặc sản rất được ưa chuộng tại các nhà hàng, quán nhậu tại các tỉnh miền Nam. Do nhu cầu của thị trường tiêu thụ rắn mối ngày càng tăng, nhiều hộ gia đình đã chuyển hướng sang mô hình chăn nuôi này. Chúng tôi xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật nuôi rắn mối mang lại hiệu quả cao dưới đây.

Kỹ thuật nuôi rắn mối  giống cho năng suất cao và lợi nhuận "khủng"

Kỹ thuật nuôi dúi thương phẩm. Thức ăn cho dúi. Cách làm chuồng dúi

Con dúi (hay còn được gọi là chuột nứa, chuột tre hoặc con Don) được xem là một loại đặc sản vì thịt ngon, mát và rất nhiều đạm. Loại thực phẩm này luôn có giá cao và ổn định trong nhiều năm qua. Chính vì vậy, mô hình nuôi dúi hiện nay đang là hướng đầu tư đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Tuy nhiên, để mô hình này thành công bà con cần phải nắm rõ các kỹ thuật nuôi dúi, hiểu rõ tập tính sinh trưởng của loài vật này.

Kỹ thuật nuôi dúi cho năng suất cao. Mô hình nuôi dúi làm giàu

Kỹ thuật nuôi dúi thương phẩm cho năng suất cao

Làm chuồng cho dúi

Về địa điểm nuôi, dúi thích sống ở những nơi yên tĩnh, ít tiếng động. Dúi chỉ đi ra khỏi hang khi mặt trời đã tắt. Chính vì vậy nơi nuôi dúi phải là một nơi thật yên tĩnh, tránh ánh nắng chiếu vào, cũng không làm chuồng ở nơi có gió hay bị ước mưa. Chuồng nuôi dúi thường được làm theo từng ô. Các ô cần phải được thiết kế sao cho phù hợp với sự sinh trưởng của từng loại dúi, hoặc từng mục đích nuôi. 

Mua hươu giống ở đâu? Giá hươu giống & Giá nhung hươu tươi hiện nay

Hiện nay, các sản phẩm từ hươu sao được xem là thần dược, giúp tăng cường sức khỏe và chữa được nhiều loại bệnh. Ngoài mang lại hiệu quả chăn nuôi cao, hươu sao còn là động vật dễ chăm sóc, dễ nuôi và có sức đề kháng rất cao. Vì vậy, mô hình nuôi hươu sao đang được bà con ở nhiều địa phương lựa chọn để phát triển kinh tế. Nếu đang tìm hiểu thông tin về giá hươu giống, giá nhung hươu và nơi cung cấp hươu giống uy tín, bà con có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Mua hươu giống ở đâu? Giá hươu giống & Giá nhung hươu tươi hiện nay

Giá hươu giống và giá nhung hươu hiện nay

Loại sản phẩm hươu sao Giá bán
Hươu giống (hươu đực con) 3.900.000-4.000.000 đồng/con
Hươu giống (hươu đực trưởng thành) 8.500.000-8.600.000 đồng/con
Hươu giống (hươu cái trưởng thành) 6.700.000-6.800.000 đồng/con
Nhung hươu tươi (loại I – 0,3-0,8kg/cặp) 1.200.000 đồng/100gr
Nhung hươu tươi (loại II – 0,5-1kg/cặp) 1.1 50.000 đồng/100gr
Nhung hươu tươi (loại III – 0,8-1,5kg/cặp) 1.000.000 đồng/100gr

Kỹ thuật nuôi hươu sao lấy nhung. Mô hình nuôi hươu lấy nhung năng suất cao

Những năm gần đây, tình hình giá cả các giống gia súc, gia cầm truyền thống tương đối bấp bênh. Bà con nông dân ở nhiều địa phương đã bắt đầu chuyển sang những loài vật nuôi mới, có giá trị kinh tế cao hơn, giá cả ổn định hơn. Trong số đó phải kể đến loài hươu sao. Sản phẩm chính của mô hình nuôi hươu sao là nhung (sừng non). Để giúp bà con nông dân nắm vững quy trình kỹ thuật nuôi hươu sao lấy nhung, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ mô hình được nhiều trang trại nuôi hươu áp dụng trên cả nước!

Kỹ thuật nuôi hươu sao lấy nhung. Cách nuôi hươu lấy nhung hiệu quả

Kỹ thuật nuôi hươu sao lấy nhung

Làm chuồng nuôi hươu

Để tiện cho việc nuôi hươu, mỗi khu trại chăn nuôi nên ở vị trí gần đồng cỏ để cung cấp đủ thức ăn thô xanh hàng ngày cho hươu. Trường hợp không có đủ diện tích đất để trồng cỏ thì phải có nguồn cỏ từ nơi khác để đảm bảo cung cấp đầy đủ cho hươu. Nhiệt độ thích hợp để hươu sao phát triển tốt là từ 18-320C. Nuôi hươu theo hình thức nuôi nhốt thì mọi địa hình đều có thể nuôi được.

Kỹ thuật nuôi dúi sinh sản. Cách nuôi dúi sinh sản năng suất cao

Dúi là vật nuôi còn khá mới mẻ với đa số vùng nông thôn hiện nay. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, mô hình nuôi dúi đang phát triển rất mạnh mẽ, trở thành hướng đi tiềm năng mới cho bà con nông dân. Kiến thức quan trọng nhất khi phát triển số lượng đàn dúi là kỹ thuật nuôi dúi sinh sản, tuy không khó nhưng có nhiều điểm cần phải lưu ý. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bà con cách chọn dúi giống, chế biến thức ăn và cách chăm sóc dúi sinh sản.

Kỹ thuật nuôi dúi sinh sản. Cách nuôi dúi sinh sản năng suất cao

Kỹ thuật nuôi dúi sinh sản

Chuồng nuôi dúi

Với tính thích đào bới và sống ở những chỗ hẹp, kín đáo thì làm nơi trú ẩn cho dúi không quá quy mô, chỉ cần 50-60 cm.

Vật liệu xây chuồng nên sử dụng gạch (để lát nền, hình vuông khoảng 50cm, 30cm và xây tường), cát, xi măng, lưới. Xây ô phối giống kích thước 50x60x24cm. Kích thước ô nhỏ 30x60x24cm, ngăn làm 2 ngăn để làm tổ đẻ, đối với dúi sinh sản làm 2 ô, ô bên trong để sinh sản, ô bên ngoài để thức ăn và là sân chơi thông qua một lỗ 16x11cm.


Bài Viết Mới Nhất