Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cá lóc ăn gì? Thức ăn tự nhiên và thức ăn công nghiệp cho cá lóc

Cá lóc là một loại cá thương phẩm có giá trị kinh tế cũng như giá trị dinh dưỡng rất cao. Ngày nay, mô hình nuôi cá lóc đang rất phát triển, bà con nông dân có thể giàu lên từ cá lóc. Nhưng khi nuôi loại cá này, để cá phát triển đồng đều, đạt cân nặng lớn thì phải biết nguồn thức ăn của chúng là gì, nên cho ăn như thế nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn bà con chi tiết các loại thức ăn cho cá lóc tốt nhất.

Cá lóc ăn gì? Thức ăn tự nhiên và công nghiệp cho cá lóc

Kỹ thuật nuôi cá lóc trong bể xi măng. Mô hình nuôi cá lóc hiệu quả

Áp dụng kỹ thuật nuôi cá lóc trong bể xi măng có thể mang lại cho bà con nguồn thu nhập hơn 200 triệu mỗi năm. Đây là mô hình rất phù hợp cho những hộ không có quỹ đất eo hẹp hoặc rất ít đất. Đầu tư mô hình này sẽ mang lại lợi nhuận kinh tế cao, tuy nhiên nếu bà con không hiểu rõ quy trình kỹ thuật thì hiệu quả kinh tế sẽ không được như mong đợi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết tới bà con mô hình nuôi cá lóc còn khá mới mẻ này!

Kỹ thuật nuôi cá lóc trong bể xi măng. Mô hình nuôi cá lóc hiệu quả

Kỹ thuật nuôi cá lóc trong bể xi măng

Chuẩn bị bể nuôi cá lóc

Hình dạng bể nuôi cá lóc thích hợp nhất là hình chữ nhật. Kích thước tối ưu là 15 – 20 m2, không nên xây quá nhỏ, cá không có không gian để hoạt động sẽ làm giảm năng suất.

Đáy bể nên phủ một lớp cát vừa làm một lớp đệm tránh cá tiếp xúc với đáy vừa lọc nước. Thiết kế nghiêng về hướng xả nước.

Giá cá lóc nuôi & Cá lóc giống hiện nay. Địa chỉ bán cá lóc giống uy tín

Nhận thấy hiệu quả kinh tế cao từ mô hình chăn nuôi cá lóc trong bể hay trong ao đất, nhiều hộ nông dân đã mạnh tay đầu tư, mở rộng quy mô chăn nuôi loài thủy sản này, dẫn đến cung vượt cầu khiến giá cá lóc nuôi cũng trở nên biến động mạnh.

Giá cá lóc nuôi & Cá lóc giống hiện nay. Địa chỉ bán cá lóc giống uy tín


Bài Viết Mới Nhất