Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Mua ba ba giống ở đâu? Trang trại bán ba ba giống miền Bắc và Nam

Mô hình nuôi ba ba thương phẩm hay để để làm cảnh hiện nay đang rất phát triển. Do nhu cầu tăng, ba ba là một đặc sản ngon được nhiều nhà hàng ẩm thực làm món ăn chính nên giá ba ba vẫn đang ở mức cao nhưng ổn định. Người chăn nuôi nên tìm hiểu về các loại giống ba ba phổ biến và cập nhật giá bán hợp lý để tính toán chăn nuôi.\

Mua ba ba giống ở đâu? Trang trại bán ba ba giống miền Bắc và Nam

Giá cua đinh giống, thịt. Kỹ thuật nuôi cua đinh năng suất cao

Cùng với ba baCua đinh (hay còn được gọi là ba ba Nam bộ) là một trong những vật nuôi nông nghiệp có giá trị kinh tế cao nhất hiện nay. Giá cua đinh cao, từ 500 ngàn đến 2 triệu đồng/kg tùy loại, thị trường tiêu thụ lại ổn định, ít dịch bệnh là những ưu điểm của giống vật nuôi này. Mô hình nuôi cua đinh hiện đã giúp cho rất nhiều hộ dân ở nhiều tỉnh thành trên cả nước thoát nghèo và vươn lên làm giàu.

Giá cua đinh giống & thịt. Kỹ thuật nuôi cua đinh. Nơi bán cua đinh giống

Cua đinh khác ba ba như thế nào?

Thoạt đầu, nhìn vào cua đinh mọi người thường nhầm lẫn cua đinh là ba ba nhưng thật ra nó chỉ là một trong những giống ba ba mà thôi. Để phân biệt cua đinh với ba ba, bà con để ý những đặc điểm sau:

Giống ba ba gai & ba ba trơn. Giá ba ba giống & ba ba thịt hiện nay

Mô hình nuôi ba ba sinh sản, ba ba thịt vẫn đang được mở rộng ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Nhu cầu thị trường ngày một gia tăng, giá ba ba giống và ba ba thịt vẫn đang ở mức cao và ổn định, do đó mô hình chăn nuôi này vẫn còn đang rất hứa hẹn. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bà con các giống ba ba được nuôi phổ biến ở Việt Nam, cũng như giá ba ba giống và ba ba thịt từng loại, giúp bà con dễ dàng hơn trong việc tiếp cận giống thủy sản còn khá mới mẻ này.

Giống ba ba gai & ba ba trơn. Giá ba ba giống & ba ba thịt hiện nay

I. Các giống ba ba hiện nuôi phổ biến ở Việt Nam

Ba ba (hay còn được biết đến với những tên gọi giáp ngư, đoàn ngư, nguyên ngư …) thuộc họ rùa, là loài thủy sản thích nghi với môi trường ao, hồ, sông, đầm lầy. Hiện ở Việt Nam có 2 loại ba ba được nuôi nhiều nhất là ba ba gaiba ba trơn (ba ba hoa)

Mô hình nuôi ba ba làm giàu. Nông dân làm giàu nhờ nuôi ba ba

Bắt đầu phát triển mạnh trên phạm vi cả nước từ hơn một thập kỷ qua, nghề nuôi ba ba đã mang lại cuộc sống sung túc cho nhiều vùng quê. Với những nỗ lực của bản thân và sự “ủng hộ” của môi trường khí hậu, nhiều gia đình đã làm giàu, trở thành tỷ phú nông dân từ mô hình nuôi ba ba thương phẩm, ba ba sinh sản. Dưới đây là một số mô hình nuôi ba ba làm giàu tiêu biểu của các hộ gia đình trên cả nước.

Mô hình nuôi ba ba làm giàu. Nông dân trở thành tỷ phú từ con ba ba

Kỹ thuật nuôi ba ba trong bể xi măng. Nên cho ba ba ăn gì theo từng giai đoạn?

Con ba ba bắt đầu được nuôi rộng rãi từ những năm 1990, trở thành giống thủy sản có giá trị kinh tế cao, mang lại cuộc sống khấm khá cho nhiều vùng quê trên khắp cả nước. Không chỉ vậy, nhiều gia đình đã vươn lên làm giàu, trở thành thành tỷ phú từ nghề nuôi ba ba. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bà con kỹ thuật nuôi ba ba trong bể xi măng, một mô hình đã được áp dụng thành công ở nhiều vùng trên cả nước. 

Kỹ thuật nuôi ba ba trong bể xi măng. Nên cho ba ba ăn gì theo từng giai đoạn?

Cách nuôi ba ba con giai đoạn từ 0 đến 3 tháng tuổi

Hiện nay đã có rất nhiều tài liệu viết về các mô hình và kỹ thuật nuôi ba ba, tuy nhiên khâu nuôi dưỡng ba ba con chưa được đề cập cụ thể, trong khi đây là giai đoạn cực kỳ quan trọng giúp ba ba tăng cường sức đề kháng để bắt đầu thích nghi với môi trường sống mới, và giảm bớt tỷ lệ hao hụt trong suốt quá trình nuôi sau này. Vậy cách nuôi ba ba con như thế nào? Nên cho ba ba con ăn gì? Xin mời bà con theo dõi bài viết dưới đây.

Cách nuôi ba ba con. Ba ba con ăn gì? Thức ăn cho ba ba con


Bài Viết Mới Nhất