Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Cho ngỗng ăn gì? Thức ăn cho ngỗng thịt. Cách vỗ béo ngỗng nhanh lớn

Thức ăn cho ngỗng được chia thành nhiều loại với khẩu phần ăn khác nhau dựa theo độ tuổi. Có 3 giai đoạn chính bà con cần lưu ý để phối trộn thức ăn và cho ăn phù hợp là giai đoạn ngỗng con từ 1 – 29 ngày tuổi, giai đoạn ngỗng dò từ 29 ngày tuổi, và giai đoạn vỗ béo ngỗng, khoảng 10 – 12 ngày cuối trước khi xuất xuồng. Dưới đây là khẩu phần ăn chi tiết nuôi ngỗng thịt theo từng giai đoạn.

Cho ngỗng ăn gì? Thức ăn cho ngỗng thịt. Cách vỗ béo ngỗng nhanh lớn

Kỹ thuật nuôi ngỗng thịt. Thức ăn cho ngỗng thịt. Cách làm chuồng nuôi ngỗng,…

Ngỗng là loại gia cầm dễ nuôi, hay ăn chóng lớn, ít mắc bệnh lại cho thịt ngon, thơm và quan trọng là mang lại hiệu quả kinh tế cao nên được rất nhiều hộ chăn nuôi ưa chuộng. Nuôi ngỗng có nhiều thuận lợi vì đặc thù là loài ăn tạp nhưng thức ăn cho ngỗng nuôi thịt chủ yếu là rau cỏ, ít cần đến lương thực nên kỹ thuật nuôi cũng tương đối đơn giản. Ngỗng có khả năng tăng trọng rất nhanh. Sau 3 – 4 tháng, ngỗng thường đạt trọng lượng 4 – 4.5kg, các giống ngỗng ngoại có thể lên tới 4.5 – 5kg. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con chi tiết kỹ thuật nuôi ngỗng thịt: cách chọn ngỗng giống, thức ăn cho ngỗng theo từng giai đoạn, cách làm chuồng nuôi ngỗng thịt và phòng bệnh cho đàn ngỗng. 

Những năm gần đây, nhu cầu ngỗng thịt cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn trên thị trường rất lớn, thương lái tìm đến tận nhà để thu mua. Đây là ngành chăn nuôi có rất nhiều tiềm năng phát triển. Tuy nhiên để ngỗng lớn nhanh, cho thịt chất lượng và nhất là thu được hiệu quả kinh tế cao nhất, bà con có thể tham khảo Kỹ thuật chăn nuôi ngỗng cho năng suất cao được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Giá ngỗng thịt và ngỗng giống. Các loại ngỗng giá trị kinh tế cao

Chi Ngỗng (danh pháp khoa học là Anser) bao gồm ba loại lớn: ngỗng trời, ngỗng xám và ngỗng trắng. Chi Ngỗng phân bố chủ yếu ở Bắc bán cầu. Vào mùa hè, một vài loài cư trú và sinh sản ở những môi trường ẩm ướt và thưa cây cối vùng cận Bắc cực và ôn đới lạnh, một vài loài sinh sản xa hơn về phía nam ở vùng ôn đới ấm. Vào mùa đông, chúng di trú về phía nam.

Giá mua bán ngỗng thịt và ngỗng giống. Các loại ngỗng giá trị kinh tế cao

Hiện nay chi Ngỗng được coi chứa 10 loài còn sinh tồn. Trong đó loài có kích thước lớn nhất là ngỗng xám cân nặng 2.5 – 4.1kg, loài nhỏ nhất là ngỗng Ross nặng 1.2 – 1.6kg. Chi Ngỗng có đặc điểm chung là chân màu hồng/da cam, mỏ màu hồng/da cam/đen. Chúng có lông bụng và mặt trên lông đuôi màu trắng. Cổ, thân, cánh có màu xám/trắng. Ngỗng sống trong tự nhiên là loài ăn cỏ ở các vùng đất lầy lội, nhưng cũng có thể kiếm ăn ở các vùng đất khô. Nhờ các chân màng nên chúng bơi lội rất tốt, khi bơi chúng thường lặn cắm đầu xuống để tìm kiếm các loại cỏ mọc trong nước. Các cặp ngỗng sinh sản thường sống chung cả đời. Mỗi lần ngỗng mẹ đẻ 3 – 8 trứng và ấp trong vòng 21 – 30 ngày.


Bài Viết Mới Nhất