Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Gà tre thái giá bao nhiêu? Trang trại bán gà tre thái trên cả nước

Gà tre là thú chơi của nhiều người hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều loại gà tre khác nhau, đều đẹp mã nhưng trong đó, gà tre Thái được ưa chuộng hơn cả. Loại gà này có nguồn gốc từ Nhật Bản nên còn gọi với cái tên khác là gà Nhật. Sau đó được du nhập từ Thái Lan vào Việt Nam và được nhiều dân chơi gà lựa chọn để làm gà cảnh hoặc gà chọi. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới mọi người giá gà tre Thái thuần chủng, và các trang trại bán gà tre thái uy tín hiện nay. 

Giá gà tre Thái. Mua gà tre Thái ở đâu? Trang trại bán gà tre thái giá rẻ

Hướng dẫn cách làm chuồng nuôi gà tre đơn giản

Gà tregiống gà có chất lượng thịt rất ngon, mẫu mã đẹp và cũng là loại gà thiện chiến. Ngày nay, bên cạnh nuôi gà ta để thịt, cân nặng lớn thì nhiều hộ gia đình cũng giàu lên từ mô hình kinh doanh gà tre. Loại gà này có trọng lượng kích thước khá nhỏ nên tiết kiệm diện tích làm chuồng, trang trại nuôi gà. Bài viết dưới đây, Triệu Phú Nông Dân sẽ giới thiệu tới bà con những cách làm chuồng nuôi gà tre đơn giản. 

Cách làm chuồng gà tre. Kích thước, thiết kế chuồng nuôi gà tre

Gà tre ăn gì? Các loại thức ăn tốt nhất cho gà tre

Thức ăn cho gà tre không quá khác biệt với các loại gà khác nhưng cần chuẩn bị và cho ăn một cách cẩn thận. Gà tre thường nhạy cảm thức ăn hơn nên chế độ dinh dưỡng sẽ phải cầu kỳ hơn. Đối với gà tre thương phẩm và gà tre cảnh, gà tre đá chọi lại có chế độ chăm sóc tương đối khác nhau để phù hợp với đặc điểm của nó.

Gà tre ăn gì? Các loại thức ăn cho gà tre

Giá gà tre thái kiểng & thương phẩm. Trang trại bán gà tre thái giống cả nước

Gà tre thái là giống gà được biết đến từ lâu và có giá trị kinh tế cao tại Việt Nam. Gà tre thái được sử dụng chủ yếu vào việc chơi kiểng, làm cảnh. Ngoài ra một số hộ dân, cơ sở đang có xu hướng phát triển gà theo mô hình thương phẩm và cung cấp giống ra thị trường. Bài viết sau đây sẽ cung cấp tới bà con thông tin về giá gà tre thái cũng như các trang trại bán gà tre thái uy tín trên cả nước.

Giá gà tre thái kiểng & thương phẩm. Trang trại bán gà tre thái giống cả nước

Nuôi gà tre làm giàu. Những triệu phú nông dân làm giàu từ nuôi gà tre

Mô hình nuôi gà tre thương phẩm đang được nhân rộng và phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây. Với sức đề kháng cao, chất lượng thịt tốt, giá cả và nhu cầu thị trường ổn định, gà tre đang ngày càng chứng tỏ là vật nuôi tiềm năng, giúp bà con cải thiện kinh tế. Bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích những tiềm năng từ con gà tre, và những nông dân điển hình đã làm giàu thành công từ mô hình chăn nuôi này.

Nuôi gà tre làm giàu. Những triệu phú nông dân làm giàu từ nuôi gà tre

Tiềm năng làm giàu từ nuôi gà tre

Gà tre (còn được gọi là gà che) là một giống gà bản địa xuất xứ từ miền Tây nam bộ. Gà tre có kích thước và trọng lượng nhỏ (chỉ 600 – 800g/ con trống và 400 – 600g/ con mái. Gà tre có thời gian trưởng thành dài hơn các giống gà khác, khoảng 8 tháng đối với gà mái và 1 năm đối với gà trống.

Hiện nay trên thị trường gà tre được phân làm 2 loại:

  • Gà tre cảnh có giá bán rất cao dao động từ vài triệu đến vài chục triệu tùy vào được điểm từng cá thể.
  • Gà tre thịt được bán với giá 170 – 200 ngàn/kg cao hơn hẳn gà tây hay gà ta thông thường.

Cách nuôi gà tre mái đẻ & gà tre thịt. Thức ăn cho gà tre theo từng giai đoạn

Các sản phẩm từ gà tre ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường. Nhu cầu về thịt và trứng gà tre có xu hướng tăng đều theo từng năm. Nhiều gia đình nhờ nắm bắt được xu hướng này đã phát triển thành công mô hình nuôi gà tre thương phẩm, mang lại nguồn thu nhập lớn và ổn định. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con cách nuôi gà tre thương phẩm đang được áp dụng tại nhiều trang trại trên cả nước.

Cách nuôi gà tre mái đẻ & gà tre thịt. Thức ăn cho gà tre theo từng giai đoạn

Cách nuôi gà tre thương phẩm

Chọn gà tre giống

Thông thường, gà tre sẽ được chọn giống từ những cá thể mới nở từ 1 – 3 ngày. Gà tre con đạt tiêu chuẩn sẽ có một số đặc điểm như sau:

  • Khối lượng: 15 – 18g/con
  • Bộ lông có màu vàng bông và sợi lông mịn đều, không loang lổ
  • Gà tre con phải nhanh nhẹn, mỏ khép kín, chân láng bóng và mạnh khỏe để có thể đi lại bình thường, bụng thon, rốn kín.
  • Khi chọn gà giống cần chú ý rằng gà con không được có bất kì dị tật nào
  • Ngoài ra, bà con có thể nhìn vào mắt gà để biết thể trạng, nếu mắt sáng và lanh lẹ sẽ có tiềm năng phát triển tốt.

Giá gà tre giống và gà tre thịt. Trang trại bán gà tre giống uy tín

Gà tre là một trong những giống gà lâu đời và có giá trị kinh tế cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Ngoài nuôi gà tre với mục đích làm cảnh truyền thống, nhiều trang trại đã phát triển thành mô hình nuôi gà tre thương phẩm và cung cấp giống ra thị trường. Bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin tới bà con giá gà tre giống, gà tre kiểng và gà tre thịt hiện nay. Cũng như những trang trại mua bán gà tre được xem là uy tín nhất hiện nay.

Giá gà tre giống và gà tre thịt. Trang trại bán gà tre giống uy tín

Giá gà tre giống, gà tre kiểng và gà tre thịt hiện nay

Gà tre kiểng

Gà tre kiểng hiện nay rất được các “dân chơi” sành điệu ưa chuộng. Các giống gà tre kiểng được yêu thích nhất là gà tre Tân Châu, gà tre Mỹ và gà tre Thái. Giá bán gà tre kiểng có thể nói là không xác định được chính xác. Tùy vào độ “chuẩn” của gà mà giá có thể dao động từ vài trăm nghìn tới chục triệu đồng mỗi cặp.

Tại các địa điểm mua bán gà tre kiểng thì mức giá trung bình vào khoảng 2,000,000 – 3,000,000/cặp gà trưởng thành.

Đặc điểm, giá bán gà tre Tân Châu, gà tre Mỹ, gà tre Thái

Gà tregiống gia cầm được nuôi ở nước ta từ nhiều thế kỷ trước, với rất nhiều chủng loại khác nhau. Gà tre có giá trị kinh tế rất cao, thường được nuôi làm cảnh, tuy nhiên chúng cũng là đặc sản tại nhiều vùng với chất lượng thịt và trứng thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao. Hiện ở Việt Nam có 3 giống gà tre thuần chủng được nuôi phổ biến là gà tre Tân Châu, gà tre Mỹ và gà tre Thái. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới anh em đặc điểm và giá bán của 3 giống gà tre quý này. 

Giá gà tre Tân Châu. Giá gà tre Thái. Giá bán gà tre Mỹ thuần chủng


Bài Viết Mới Nhất