Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Đặc điểm & tiềm năng kinh tế của gà tây. Những nông dân làm giàu từ nuôi gà tây

Gà tây được xem là giống gia cầm mới, hứa hẹn là mô hình chăn nuôi đầy tiềm cho bà con nông dân trên cả nước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bà con đặc điểm của gà tây thuần chủng, tiềm năng kinh tế của mô hình nuôi gà tây và những nông dân đã làm giàu thành công từ mô hình chăn nuôi này.

Đặc điểm của gà tây. Những nông dân làm giàu từ mô hình nuôi gà tây

Nguồn gốc giống gà tây

Gà tây là một loài chim kích thước lớn có nguồn gốc từ khu vực Bắc Mỹ và đã du nhập vào Việt Nam từ thế kỉ 20. Tuy nhiên, trước đây gà tây chủ yếu được nuôi làm cảnh vì sự độc đáo và vẻ đẹp của bộ lông. Trong những năm gần đây, mô hình nuôi gà tây thương phẩm dần được mở rộng và phát triển bởi giá trị kinh tế rất cao mà nó mang lại.

Giá gà tây giống và gà tây thịt. Trang trại bán gà tây giống ở HN và TPHCM

Nuôi gà tây là một mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế rất cao. Tuy nhiên, chưa có nhiều trang trại đầu tư nuôi gà tây ở quy mô lớn. Theo đó, nguồn gà tây giống hiện nay chưa thực sự dồi dào. Để giúp bà con dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn con giống chất lượng, cũng như có hướng rõ ràng hơn trong việc đầu tư nuôi gà tây, bài vết này chúng tôi sẽ thông tin chi tiết về giá gà tây giống và gà tây thịt hiện nay, cũng như các trang trại bán gà tây giống ở Hà Nộ, TP.HCM và các tỉnh thành lân cận.

Giá gà tây giống và gà tây thịt. Trang trại bán gà tây giống ở HN và TPHCM

Tiềm năng kinh tế của mô hình nuôi gà Tây

Gà tây là loài chim có kích thước lớn, xuất xứ từ châu Mỹ. Gà tây trưởng thành có thể nặng đến 8kg/con trống và 4-5kg/con mái. Mặc dù du nhập vào Việt Nam đã lâu nhưng trước đây gà tây chủ yếu được nuôi để làm cảnh vì bộ lông sặc sỡ rất đẹp.

Trong vài năm trở lại đây, gà tây dần được nuôi thương phẩm và nhanh chóng trở thành một mô hinh kinh tế đầy tiềm năng ở nhiều vùng trên cả nước. Hiện nay, gà tây được nuôi theo cả 3 phương pháp: nuôi thả vườn, nuôi bán công nghiệp, nuôi hoang dã.

Mô hình nuôi gà tây. Kỹ thuật nuôi gà tây cho năng suất cao

Cùng với gà sao, gà tây (gà lôi) được đánh giá là giống gia cầm còn rất mới đối với bà con nông dần Việt Nam. Kỹ thuật nuôi gà Tây được đánh giá tương đối khó, tuy nhiên hiệu quả kinh tế mang lại là rất tương xứng. Hiện mô hình nuôi gà tây đang được nhân rộng và phát triển tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, mang lại đời sống khấm khá cho nhiều bà con nông dân. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bà con kỹ thuật nuôi gà tây khoa học, mang lại năng suất và hiệu quả kinh tế cao.

Kỹ thuật nuôi gà tây

Chọn gà tây giống

Gà Tây thường có 2 màu: gà Tây lông xám đen hoặc lông xám trắng. Gà Tây trống có lông sặc sỡ hơn gà mái, mào tròn và dài. Gà Tây trống trưởng thành có thể đạt được 5-6 kg/con và 3-4 kg/con với gà mái. Khi chọn giống gà Tây bà con cần lưu ý chọn những con có dáng đi chững chạc, đi lại nhanh nhẹn và không dị tật. Nên chọn những con gà biết về chuồng khi trời tối, không đi lang thang.


Bài Viết Mới Nhất