Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Giá lợn mán giống và thịt. Trang trại bán lợn mán giống uy tín

Lợn mán, hay còn gọi là lợn cắp nách, có thân hình nhỏ con nhưng thịt rất thơm ngon và chắc, rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Trong khi giá cả và đầu ra các giống lợn thịt khác luôn rất bấp bênh thì giá lợn mán luôn ở mức cao và thị trường ổn định. Chính vì vậy, nuôi lợn mán là mô hình chăn nuôi hết sức tiềm năng, giúp bà con cải thiện kinh tế. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bà con tình hình giá lợn mớn giống và thịt hiện nay, cũng như các trang trại bán lợn mán giống trên cả nước.

Giá lợn mán giống và thịt. Trang trại bán lợn mán giống uy tín

Giá lợn mán giống hiện nay

Có lẽ đây là vấn đề hàng đầu mà người chăn nuôi luôn quan tâm. Tùy từng trang trại và chất lượng lợn giống mà giá cả khác nhau. Thông thường, lợn mán giống từ 5 – 6kg có giá dao động từ 700,000 – 1,000,000/con. Dưới đây là mức giá chi tiết dựa trên chất lượng từng lợn giống. 

Lợn Mán – Lợn Mường Khương. Kỹ thuật nuôi lợn mán cơ bản

Lợn mán hay còn được gọi với nhiều cái tên: heo mọi, lợn đen, lợn mường, heo đốm, lợn lửng, lợn cắp nách… là giống lợn có chất lượng thịt thơm ngon, săn chắc và được ưa chuộng do nguồn gốc hoang dã của chúng, cũng như phương thức nuôi thả tự nhiên. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số thông tin về đặc điểm lợn mán, kỹ thuật nuôi lợn mán, và cách phân biệt lợn mán với các giống lợn khác.

Lợn Mán - Lợn Mường Khương. Kỹ thuật nuôi lợn mán cơ bản

Lợn mán là lợn gì?

Lợn mán là loại lợn được người dân tộc Mường và H’mông (chủ yếu ở vùng rừng núi phía Bắc) nuôi làm nguồn lương thực hằng ngày. Lợn mán thường được chăn thả trong môi trường tự nhiên: Không nhốt trong chuồng, không dùng thức ăn chăn nuôi, tự tìm kiếm thức ăn cây cỏ trên núi đồi nên lợn mán thường nhỏ chỉ tầm 5 – 10kg, thịt chắc, ít mỡ nhiều nạc, thịt ngọt tự nhiên khi ăn.


Bài Viết Mới Nhất