Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Giống gà H’mông thuần chủng. Mô hình & Kỹ thuật nuôi gà H’mông

Gà H’Mông, hay còn được gọi là gà đen, là một trong những giống gà thương phẩm quý, có chất lượng thịt và giá trị dinh dưỡng cao, được dùng để tẩm bộ cho những người bị suy nhược hoặc mới ốm dậy… Mô hình nuôi gà H’Mông thương phẩm hiện đem lại hiệu quả kinh tế rất cao, giúp nhiều hộ gia đình cải thiện kinh tế và vươn lên làm giàu. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số thông tin vê giống gà H’Mông và kĩ thuật nuôi gà H’mông được áp dụng tại nhiều trang trại trên cả nước.

Giống gà H'mông thuần chủng. Mô hình & Kỹ thuật nuôi gà H'mông

Giống gà H’Mông thuần chủng

Những ưu điểm của gà H’Mông

Gà H’Mông hay còn có tên gọi khác là gà Mông, gà Mèo hay gà Mông đen vì đây là giống gà có toàn thân bao phủ màu đen, thịt đen và xương cũng đen. Đây là một giống gà nội địa được người dân H’Mông chăn thả, có thể nói gà H’Mông thuần chủng chính là một trong những đặc sản quý hiếm đại diện cho đại ngàn Tây Bắc.

Thịt gà H’Mông săn chắc và thơm ngon, chứa nhiều dinh dưỡng và hàm lượng mỡ trong thịt rất thấp nên gà H’Mông thường được dùng để làm thực phẩm hay nấu để tẩm bổ, bồi dưỡng sức khỏe.

Giá gà H’mông giống và thịt. Địa chỉ mua bán gà H’mông giống trên cả nước

Gà H’Mông – một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc. Giống gà này có chất lượng thịt và giá trị dinh dưỡng thuộc vào hàng cao nhất trong số những giống gia cầm ở Việt Nam hiện nay. Mô hình nuôi gà H’mông ngày càng được mở rộng, mang cơ hội làm giàu cho nhiều bà con nông dân. Để giúp bà con dễ dàng hơn trong việc tiếp cận với giống gà này, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin giá gà H’mông giống và thịt hiện nay, cũng như những địa chỉ bán gà H’mông giống uy tín chất lượng trên cả nước.

Giá gà H'mông giống & và thịt. Mua bán gà H'mông giống thuần chủng

Giống gà H’Mông thuần chủng

Gà H’Mông là giống gà có nguồn gốc từ miền Tây Bắc nước ta, được thuần hóa và nuôi dưỡng bởi đồng bào dân tộc H’Mông. Giống gà này có điểm đặc trưng là toàn bộ thân mình từ da đến xương đều màu đen nên còn được gọi là gà đen. Trước kia, gà H’Mông chủ yếu được nuôi thả trên nương rẫy và sống như hoang dã nên giống có các ưu điểm vượt trội như sức đề kháng mạnh, thịt thơm ngon, dễ nuôi…


Bài Viết Mới Nhất