Oops! It appears that you have disabled your Javascript. In order for you to see this page as it is meant to appear, we ask that you please re-enable your Javascript!

Con dúi ăn gì? Cho dúi ăn như thế nào theo từng giai đoạn

Làm giàu từ mô hình nuôi dúi đang là cách mà khá nhiều thanh niên hiện đại đang thực hiện. Loài động vật tự nhiên này đang được thu bắt về thuần hóa và nuôi nhân tạo có giá trị thương phẩm rất cao. Kỹ thuật nuôi không khó, chi phí thức ăn lại rẻ vì nguồn thức ăn đơn giản dễ kiếm. Vậy bà con nên cho dúi ăn gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các loại thức ăn cho dúi, và khẩu phần ăn cụ thể cho từng giai đoạn sinh trưởng. 

Con dúi ăn gì? Thức ăn cho dúi nuôi thịt. Thức ăn cho dúi nuôi sinh sản

Giá dúi giống, giá dúi thịt hiện nay. Mua bán dúi giống tại Hà Nội, TPHCM

Nuôi dúi là một mô hình chăn nuôi còn rất mới mẻ, nhưng đang tỏ rõ ưu thế vượt trội so với các giống vật nuôi truyền thống khác. Con dúi có giá trị kinh tế cao, kỹ thuật nuôi đơn giản, chi phí đầu tư thấp và đặc biệt, thị trường rất rộng mở. Để giúp bà con dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nguồn giống chất lượng, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ giá dúi giống và giá dúi thịt hiện nay. Cũng như các trang trại mua bán dúi giống uy tín ở Hà Nội và TPHCM.

Mua bán dúi giống tại Hà Nội, TPHCM. Giá dúi giống, giá dúi thịt hiện nay

Kỹ thuật nuôi dúi thương phẩm. Thức ăn cho dúi. Cách làm chuồng dúi

Con dúi (hay còn được gọi là chuột nứa, chuột tre hoặc con Don) được xem là một loại đặc sản vì thịt ngon, mát và rất nhiều đạm. Loại thực phẩm này luôn có giá cao và ổn định trong nhiều năm qua. Chính vì vậy, mô hình nuôi dúi hiện nay đang là hướng đầu tư đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. Tuy nhiên, để mô hình này thành công bà con cần phải nắm rõ các kỹ thuật nuôi dúi, hiểu rõ tập tính sinh trưởng của loài vật này.

Kỹ thuật nuôi dúi thương phẩm. Thức ăn cho dúi. Cách làm chuồng dúi

Kỹ thuật nuôi dúi sinh sản. Cách nuôi dúi sinh sản năng suất cao

Dúi là vật nuôi còn khá mới mẻ với đa số vùng nông thôn hiện nay. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, mô hình nuôi dúi đang phát triển rất mạnh mẽ, trở thành hướng chăn nuôi tiềm năng mới cho bà con nông dân. Kiến thức quan trọng nhất khi phát triển số lượng đàn dúi là kỹ thuật nuôi dúi sinh sản, tuy không khó nhưng có nhiều điểm cần phải lưu ý. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới bà con cách chọn dúi giống, làm chuồng nuôi và thức ăn cho dúi sinh sản. 

Kỹ thuật nuôi dúi sinh sản. Cách nuôi dúi sinh sản. Chuồng nuôi dúi đẻ


Bài Viết Mới Nhất